Justin Sun gọi các báo cáo truyền thông về việc bán cổ phần của Huobi là ‘trò đùa ngày cá tháng tư’

Justin Sun phủ nhận những tin đồn về việc anh ấy đang đàm phán để bán cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global – gọi đó là trò đùa Cá tháng Tư.

“Hãy yên tâm. Huobi luôn cam kết cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn, đáng tin cậy và sáng tạo để giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử.”

Justin Sun đưa ra phản hồi

Nội dung tin đồn bán cổ phần Huobi:

Sun đã tweet để trả lời báo cáo của Bloomberg News vào ngày 1 tháng 4. Tuyên bố rằng người sáng lập Tron đang tìm cách bán một cổ phần không được tiết lộ trong Huobi Global để “gây quỹ”.

Báo cáo đã trích dẫn một “người có kiến thức trực tiếp về vấn đề này”. Người muốn giữ bí mật do tính chất nhạy cảm của thông tin.

Nguồn tin nói với truyền thông tin tức rằng rằng Sun đã tìm kiếm những người mua tiềm năng. Nhưng không nêu tên bất kỳ người mua tiềm năng nào. Hoặc tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về các cuộc thảo luận.

Sự việc đã dấy lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng crypto. Một số người tin lời Sun. Những người khác chỉ ra rằng các CEO của CEX đã đưa ra nhận xét tương tự Sun trước khi công ty của họ sụp đổ.

Mối quan hệ của Sun với Huobi

About Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông đã mua lại phần lớn 60% cổ phần của Huobi Global với giá khoảng 1 tỷ USD vào tháng 10 năm 2022. Nhiều suy đoán cho rằng Sun đứng sau thương vụ này do có mối liên hệ với công ty cũ.

Tuy nhiên, Sun đã phủ nhận suy đó. Và tuyên bố rằng anh ta chỉ đơn giản là người cố vấn cho sàn giao dịch.

Trong những tháng tiếp theo, Sun đã chi hàng trăm triệu đô la tiền cá nhân của mình để giúp sàn giao dịch vượt qua thời kỳ khó khăn. Nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận mọi tuyên bố ngụ ý rằng anh ta sở hữu cổ phần kiểm soát trong sàn giao dịch.

Ngoài ra, Sun đã đưa ra một số thông báo quan trọng cho sàn giao dịch. Bao gồm cả quyết định xin giấy phép VASP tại Hồng Kông vào tháng Hai.

Tuy nhiên, các khoản phí gần đây của SEC Hoa Kỳ đối với Sun đã làm dấy lên mối lo ngại về quy trình cấp phép của sàn giao dịch. Nhiều người cho rằng những rắc rối pháp lý sẽ có tác động bất lợi.

Cáo buộc của SEC

SEC đã buộc tội gian lận và bán chứng khoán chưa đăng ký đối với Sun.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng cả hai loại tiền điện tử TRON và BitTorrent đều là chứng khoán và Sun. Cùng với các công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của mình. Anh đã bán những tài sản này mà không có sự cho phép thích hợp ở Hoa Kỳ.

SEC cũng cáo buộc Sun và nền tảng TRON giả mạo hoạt động giao dịch cho cả hai mã token. Sau đó là sử dụng những người nổi tiếng để quảng bá chúng cho các nhà đầu tư cả tin.

Sun đã công khai phủ nhận các cáo buộc và tố cáo SEC là một tổ chức pháp lý không rõ ràng. Sun rằng các cáo buộc đó “không hề có giá trị.”