Không còn là tin đồn, Giang ‘Jankos’ Văn Cốt chính thức chia tay G2 Esports

“Chúa hề” Jankos đã chính thức nói lời chia tay với “Gánh xiếc” G2 sau những năm tháng lẫy lừng nhất sự nghiệp.

Vào ngày hom nay 9/12, G2 Esports đã chính thức đưa ra thông báo về việc chia tay tuyển thủ đi rừng Jankos sau 5 năm gắn bó. Huyền thoại của LEC được cho là sẽ gia nhập Fnatic trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2023 này.

Gia nhập G2 vào cuối năm 2017, Jankos đã cùng “Gánh xiếc quốc tế” gặt hái vô số thành công, với 5 lần đăng quang chức vô địch LEC, giúp G2 vượt mặt Fnatic để trở thành đội tuyển giàu truyền thống nhất của LMHT châu Âu.

Bên cạnh đó, Jankos cũng giúp đội tuyển này lọt vào tới Chung kết CKTG 2019, và đặc biệt là đăng quang ngôi vô địch MSI 2019, trở thành đội tuyển phương Tây thứ 2 sau Fnatic giành được danh hiệu vô địch trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, cùng với sự bào mòn của thời gian, tuyển thủ sinh năm 1995 cũng không còn duy trì được một thể trạng và phong độ ổn định. Anh bị coi là nhân tố yếu nhất của G2 trong 2 năm trở lại đây, dẫn đến thành tích kém ấn tượng của đội tuyển tại một số giải đấu khu vực và các giải đấu quốc tế.

Với việc G2 Esports chuẩn bị bước vào giai đoạn thay máu đội hình, Jankos chính là một trong những cái tên phải ra đi. G2 dự kiến sẽ xây dựng một đội ngũ nhân sự trẻ trung hơn xoay quanh hạt nhân chính là Caps, và đội hình này sẽ không còn chỗ cho những “cựu binh” như Giang Văn Cốt.

Như vậy, với sự ra đi của tuyển thủ đi rừng Jankos, đội hình G2 Esports vô địch MSI 2019 hiện tại chỉ còn sót lại duy nhất người chơi đường giữa Caps.