NetEase kiện Blizzard, yêu cầu bồi thường hoàn lại 43,5 triệu USD cho người chơi

NetEase được cho là đang kiện Blizzard về việc hoàn tiền cho các trò chơi đã ngừng phát hành ở Trung Quốc. Vào tháng 11 năm ngoái, Blizzard đã thông báo các trò chơi như World of Warcraft sẽ rời khỏi Trung Quốc. Do studio không thể gia hạn thỏa thuận cấp phép với nhà phát hành NetEase. Cuối tháng 1, sau khi các trò chơi do Blizzard phát triển ngừng hoạt động ở Trung Quốc. Blizzard đã tuyên bố NetEase đã từ chối thỏa thuận duy trì các máy chủ trò chơi ở Trung Quốc.

Hiện tại, có thông tin cho rằng NetEase đang kiện Blizzard. Về việc hoàn tiền cho người chơi đối với các trò chơi đã ngừng hoạt động vào đầu năm nay. Theo báo cáo của WowHead, hãng truyền thông Trung Quốc Sina Technology tuyên bố NetEase sẽ kiện Blizzard. Với số tiền khoảng 43,5 triệu USD để bồi thường hoàn trả cho những người chơi Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa máy chủ.

Sự ra đi của những tựa game lớn tại Trung Quốc

Những tựa game như World of Warcraft, Hearthstone, Heroes of the Storm và Overwatch… Đều bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa máy chủ vào đầu năm nay. Sina Technology báo cáo rằng NetEase đã trả tiền hoàn lại cho hơn một triệu người đã chơi game của Blizzard ở Trung Quốc. Và hiện nay, NetEase đang trực tiếp yêu cầu bồi thường thiệt hại từ Blizzard.

Tình huống hiện nay khá gây bối rối bởi trước đó, Blizzard nói rằng đây là lỗi của NetEase khi thỏa thuận cấp phép không được gia hạn. Hiện tại không có dấu hiệu nào từ Sina Technology về việc NetEase đã đệ đơn kiện Blizzard hay chưa? Vì vậy không có manh mối nào cho đến khi hai bên có thể đạt được thỏa thuận.

Trung Quốc là thị trường game lớn của Blizzard. Năm ngoái, có thông tin cho rằng việc trì hoãn Diablo Immortal ra mắt tại Trung Quốc. Đã khiến Blizzard tiêu tốn hàng triệu USD mỗi ngày. Điều này thật dễ hiểu tại sao thỏa thuận cấp phép không thành công có thể gây thiệt hại nặng nề cho Blizzard.