Shazam! Fury of the Gods còn thua Morbius ở doanh thu.

Shazam! Fury of the Gods đã gặp phải thất bại nặng nề trong doanh thu so với “siêu phẩm” điện ảnh Morbius của đối thủ cạnh tranh của DC.

https://youtu.be/l37LjoV9W7M

Shazam! Fury of the Gods là bộ phim siêu anh hùng của DC Comics. Dự kiến được phân phối bởi Warner Bros. Pictures. Được sản xuất bởi New Line Cinema, DC Films, The Safran Company và Mad Ghost Productions. Phim được đạo diễn bởi David F. Sandberg và quy tụ các diễn viên Zachary Levi, Asher Angel, Jack Dylan Grazer, Rachel Zegler, Helen Mirren và Lucy Liu. Đây là phần tiếp theo của Shazam! (2019) và là bộ phim thứ 14 của Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU).

Quá trình phát triển bộ phim bắt đầu khi phần phim đầu tiên được phát hành vào tháng 4 năm 2019. Với Henry Gayden trở lại viết kịch bản. Và Sandberg cùng Levi dự định quay trở lại vào tháng 12 năm đó. Tựa đề của phim và các diễn viên khác từ phần trước được xác nhận vào tháng 8 năm 2020. Quá trình quay phim bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 tại Atlanta, Georgia. Shazam! Fury of the Gods dự kiến ra mắt khán giả Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 3 năm 2023.

Shazam! Fury of the Gods lỗ nặng, doanh thu còn thua cả ‘bom tấn’ Morbius
Shazam! Fury of the Gods lỗ nặng, doanh thu còn thua cả ‘bom tấn’ Morbius

Các báo cáo gần đây cho biết, Shazam: Fury of the Gods! đã gặp khó khăn trong doanh thu toàn cầu chỉ sau một tháng ra mắt tại các rạp. Bộ phim kém hiệu quả hơn cả “siêu phẩm” Morbius ra mắt vào năm 2022.

Morbius và Shazam 2 đều đã trì hoãn lịch phát hành. Nhưng Morbius lại có doanh thu ước tính từ 75-83 triệu đô và thu về tổng cộng 163,4 triệu đô. Trong khi đó, Shazam 2 chỉ đạt doanh thu 132 triệu đô so với ngân sách 110-125 triệu đô đã bỏ ra. Chưa kể các chi phí phát sinh và chi phí quảng cáo. Điều này khiến Warner Bros. đã phải đánh đổi gần cả trăm triệu đô để sản xuất Shazam 2.

Doanh thu thấp còn khiến Warner Bros. quyết định kết thúc DCEU để đưa ra DCU, được dẫn dắt bởi đạo diễn nổi tiếng James Gunn. Trong quá khứ, ông đã cho biết nếu Shazam 2 thành công, ông sẽ xem xét đưa bộ phim vào DCU. Tuy nhiên, với doanh thu hiện tại “không ấn tượng”, James Gunn có vẻ không còn quan tâm đến Vũ trụ Điện ảnh DC cũ nữa. Thay vào đó, ông đang chờ đợi The Flash ra mắt và khởi động lại toàn bộ Vũ trụ DC để mở ra một tương lai mới hứa hẹn hơn.

>>>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 mở cửa để ‘Tarzan’ bước lên màn ảnh lớn