Nhiều dự án mới thuộc thương hiệu DanMachi được giới thiệu trong sự kiện kỷ niệm 10 năm

Năm nay là thời điểm mà thương hiệu nổi tiếng DanMachi chạm đến cột mốc 10 năm tuổi, và đã có thông tin về nhiều dự án mới sẽ ra mắt trong năm 2023.

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon (DanMachi) là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Fujino Omori và được minh họa bởi Suzuhito Yasuda. Bộ truyện nổi tiếng này đã được chuyển thể thành hai bản manga cũng như series anime truyền hình của J.C.Staff, được phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2015. Hiện tại nửa đầu của phần thứ tư đã được ng chiếu vào tháng 7 năm 2022.

Tiếp nối kế hoạch phát triển và phát hành tựa game nhập vai di động đã từng được ng bố trong quá khứ thì thương hiệu DanMachi (Is It Sai To Pick Up Girls In A Dungeon?) lại chuẩn bị mang đến cho các fan hâm mộ nhiều dự án mới. Theo đó trong sự kiện kỷ niệm 10 năm bộ light novel DanMachi (do Fujino Omori chấp bút và Suzuhito Yasuda minh họa) đã có rất nhiều dự án mới được tiết lộ. Lễ kỷ niệm bao gồm 10 dự án hoàn toàn mới, bao gồm tựa game nhập vai di động mới, cũng như triển lãm trực tuyến toàn cầu, những câu chuyện mới và sự trở lại của manga 4-panel spin-off do tác giả Ai-Mai-Mi Choboraunyopomi chấp bút với “tập 0”.

Nhiều dự án mới thuộc thương hiệu DanMachi được giới thiệu trong sự kiện kỷ niệm và sẽ ra mắt trong năm 2023

Đầu tiên thì câu chuyện mới của DanMachi sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. Ngoài ra, sẽ có một bài kiểm tra trực tuyến mới có tựa đề Adventurer Selection Quiz cũng sẽ được ng bố vào cùng ngày để kiểm tra kiến thức của người hâm mộ, tất cả mọi người đều có thể tham gia bài khảo sát, từ những người mới đọc đến các fan hâm mộ tận tâm nhất đối với series.

Điểm mới lạ nhất đó là việc có một triển lãm thực tế ảo sẽ được mở trên toàn cầu v phát triển bởi nhà phát triển VR Nhật Bản Gugenka, triển lãm dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm 2023. Phần cốt truyện mới của DanMachi có tên “Argonaut” (dựa trên sự kiện kỷ niệm hai năm ra mắt của tựa game Memoria Freese) cũng sẽ được nhà xuất bản A Bunko phát hành vào khoảng năm 2023 dưới dạng một cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh, cốt truyện sẽ được sửa đổi lại cho phù hợp bởi tác giả Fujino Omori.

Cuối cùng là đoạn trailer mới của anime Is It Sai to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Arc Deep Calamity (hay còn gọi là DanMachi ss4), theo đó thì nửa sau của phần 4 sẽ ra mắt sau chưa đầy một tuần nữa, vào ngày 5 tháng 1.