Những pháp sư hắc ám khiến Doctor Strange cũng phải e sợ

Stephen Strange được xem là Phù thủy tối thượng nổi tiếng nhất của Marvel. Thế nhưng ngay cả siêu anh hùng này cũng phải dè chừng trước những pháp sư hắc ám tối thượng khác. Cùng Gate Game khám phá xem đó là những pháp sư hắc ám nào nhé.

Stephen Strange được biết đến là Phù thủy tối thượng nổi tiếng bậc nhất của vũ trụ Marvel. Thế nhưng, “nổi nhất” không đồng nghĩa với “mạnh nhất”. Bởi thực tế đã chỉ ra rằng có rất nhiều bậc thầy bí thuật khác sở hữu năng lực vượt trội hơn Stephen rất nhiều. Và rất nhiều người trong số đó lại lựa chọn đi theo con đường tà đạo.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1963, Doctor Strange từng chạm trán với vô số kẻ thù sừng sỏ. Bên cạnh đó, siêu anh hùng này cũng từng đối đầu với rất nhiều Phù thủy tối thượng tiền nhiệm. Và các pháp sư đến từ nhiều chiều không gian khác. Mặc dù Strange đều thoát khỏi những tình huống này. Nhưng đa phần đều là nhờ sự nhanh trí hoặc may mắn. Thay vì dựa vào sức mạnh của bản thân. Nói cách khác, có rất nhiều phiên bản Phù thủy tối thượng hắc ám mạnh đến mức ngay cả Strange cũng phải khiếp sợ.

Hiram Shaw

Hiram Shaw là Phù thủy tối thượng từng khiến cả cộng đồng phù thủy của mình sụp đổ chỉ vì theo đuổi quyền lực tối cao - Ảnh: Internet.
Hiram Shaw là Phù thủy tối thượng từng khiến cả cộng đồng phù thủy của mình sụp đổ chỉ vì theo đuổi quyền lực tối cao – Ảnh: Internet.

Dù không được biết đến rộng rãi như hậu duệ Sebastian Shaw. Một trong những hản diện dị nhân khét tiếng của Marvel. Thế nhưng Hiram Shaw vẫn sở hữu sức mạnh không thể xem thường. Xuất hiện trong chương truyện X-Men: Hellfire Club #1 của Ben Raab và Charlie Adlard. Được xuất bản năm 2000, năng lực của pháp sư này đã được hé lộ phần nào trong cuộc trò chuyện với Dormammu.

Trong khi Shaw buộc tội Dormammu đã gây ra sự kiện Phiên tòa phù thủy Salem (Salem Witch Trials), kẻ thống trị chiều không gian bóng tối lại tiết lộ rằng chính khao khát quyền lực của Shaw mới là nguyên nhân thực sự dẫn đến sự sụp đổ cộng đồng và dòng dõi của hắn. Dẫu vậy, Dormammu cũng tôn trọng Shaw đến mức đã đề nghị được bảo trợ cho hắn. Thế nhưng, Shaw đã từ chối để tiếp tục theo đuổi giấc mộng quyền lực, qua đó mang đến cái chết cho gia đình và những người ủng hộ hắn.

Salomé (Semiramis)

Salomé là phù thủy từng khiến cho Strange và cả biệt đội Avengers phải “toát mồ hôi" - Ảnh: Internet.
Salomé là phù thủy từng khiến cho Strange và cả biệt đội Avengers phải “toát mồ hôi” – Ảnh: Internet.

Salomé là thành viên của một chủng loài ma thuật cổ đại có tên The Fallen. Đồng thời, cũng được xem là Phù thủy tối thượng đầu tiên đến từ Trái Đất. Ra mắt lần đầu tiên trong chương truyện Marvel Presents #146. Của David Quinn và Geof Isherwood, phát hành năm 1994. Salomé từng nhiều lần đối đầu với Doctor Strange nhằm giành lại danh hiệu của mình.

Mặc dù vai trò của Salomé chủ yếu là nhân vật phản diện của Stephen Strange trong những năm 90. Thế nhưng gần đây, ác nhân này đã quay trở lại trong bộ truyện Marvel’s Unforgiven. Với tầm cỡ và quy mô lớn hơn rất nhiều.

Vì Strange đã từng phải rất vất vả mới có thể đánh bại Salomé. Vậy nên không có gì bất ngờ khi trong lần tái xuất này, ả ta đã khiến cho cả biệt đội Avengers phải chao đảo. Ma thuật của Salomé khủng khiếp đến nỗi có thể phá hủy những hành tinh phát triển ở mức độ cao. Đến tận bây giờ, Salomé vẫn chưa từ bỏ ý định trở thành Phù thủy tối thượng thêm một lần nữa.

Margali Szardos

Margali Szardos là mẹ nuôi của dị nhân nổi tiếng Nightcrawler - Ảnh: Internet.
Margali Szardos là mẹ nuôi của dị nhân nổi tiếng Nightcrawler – Ảnh: Internet.

Còn được biết đến với tên gọi là Margali của Winding Way. Phù thủy tối thượng này có lai lịch và xuất thân khá bí ẩn. Dù từng nhiều lần chạm trán với biệt đội X-Men. Szardos là mẹ nuôi của Nightcrawler, một trong những dị nhân được rất nhiều độc giả Marvel yêu thích.

Và cũng từng đối đầu bất phân thắng bại với Doctor Strange trong một chiều không gian khác. Ngoài ra, ả cũng từng là một trong những pháp sư được phép sử dụng Eye of Agamotto. Pháp bảo nổi tiếng bậc nhất của các Phù thủy tối thượng.

Bên cạnh đó, Szardos từng thao túng tâm lý Nightcrawler nhằm tấn ng trường Jean Grey School of Higher Learning. Với nguồn gốc, quá khứ, sức mạnh bí ẩn cùng năng lực không hề kém cạnh so với Doctor Strange. Nữ pháp sư này được xem là một mối hiểm họa tiềm tàng có thể dẫn đến những thảm họa khốc liệt trong tương lai của vũ trụ Marvel.

Isaac Newton

Isaac Newton cũng là một Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel - Ảnh: Internet.
Isaac Newton cũng là một Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel – Ảnh: Internet.

Bên cạnh việc điều hành tổ chức bí mật Brotherhood of the Shield, nhà khoa học lỗi lạc Isaac Newton còn là một Phù thủy tối thượng trong vũ trụ Marvel. Newton từng hợp tác với Doctor Strange trong một sự kiện crossover. Khi các Phù thủy tối thượng cùng hợp sức để đối đầu với phản diện Forgotten.

Thế nhưng, Newton đã phản bội lại đồng minh của mình. Và tìm kiếm cuốn sách Word of God nhằm thâu tóm sức mạnh tối cao cho bản thân. Với nguồn phép thuật dồi dào, hắn đã đánh bại rất nhiều Phù thủy tối thượng khác. Hắn hỉ thực sự chịu khuất phục trước các Avengers.

Mặc dù không đạt được mục đích tìm kiếm quyền năng mới, thế nhưng trận chiến này cho thấy chỉ một mình Doctor Strange khó lòng có thể đánh bại Newton. Bên cạnh đó, hắn còn được xem là một trong những người đã sáng lập tổ chức H.Y.D.R.A. Sau khi bất đồng quan điểm với nhà du hành thời gian Leonardo da Vinci. Theo bộ truyện S.H.I.E.L.D của Jonathan Hickman và Dustin Weaver.

Moridun

Moridun là kẻ thù quen thuộc của Avengers và Defenders - Ảnh: Internet.
Moridun là kẻ thù quen thuộc của Avengers và Defenders – Ảnh: Internet.

Xuất thân từ Fifth Cosmos – một phiên bản thực tại tồn tại trước cả sự hình thành của vũ trụ Marvel. Moridun là nhân vật phản diện do Al Ewing và Gerardo Sandoval tạo ra. Đồng thời, cũng là một trong những ác nhân nổi tiếng mà Strange từng phải đối đầu.

Sống sót sau mỗi lần tái khởi động thực tại, Moridun luôn không ngừng tìm kiếm những kiến thức cấm. Và vô tình bị biến đổi thành Omnimax. Phiên bản tiền thân của kẻ ăn hành tinh Galactus. Moridun từng nhiều lần giao chiến với Avengers và Defenders. Thậm chí, còn dễ dàng khiến siêu anh hùng Wiccan phải biến đổi sang nhân cách nguy hiểm Demiurge.

Necrom

Necrom là Phù thủy tối thượng của một thực tại khác - Ảnh: Internet.
Necrom là Phù thủy tối thượng của một thực tại khác – Ảnh: Internet.

Ra mắt lần đầu tiên trong chương truyện Excalibur #45, phát hành năm 1991. Necrom là Phù thủy tối thượng của vũ trụ Earth-148. Hắn là một người ngoài hành tinh. Đồng thời, là một pháp sư đến từ chiều không gian khác từng chỉ dạy cho Merlyn.

Necrom là người đã tạo ra Anti-Phoenix. Sau hắn khi thu thập được một mảnh của thực thể Phoenix Force – thực thể quyền năng, bất tử, bất khả xâm phạm đầy đáng sợ. Nhờ đó, sức mạnh của Necrom đã đạt đến một cảnh giới mới. Thậm chí, có thể sánh ngang với bậc thánh thần. Cách duy nhất để đánh bại hắn chính là trao thêm cho hắn thật nhiều quyền lực. Cho đến khi hắn ngừng tồn tại ở dạng vật chất. Giống như những gì được thể hiện trong chương truyện Excalibur #50 của Alan Davis.

Kulan Gath

Kulan Gath mạnh đến nỗi Savage Avengers, Doctor Doom, Doctor Strange và Kang the Conqueror phải hợp sức với nhau mới có thể đánh bại - Ảnh: Internet.
Kulan Gath mạnh đến nỗi Savage Avengers, Doctor Doom, Doctor Strange và Kang the Conqueror phải hợp sức với nhau mới có thể đánh bại – Ảnh: Internet.

Trên thực tế, Kulan Gath gốc đã bị hạ sát. Còn phiên bản hiện tại trong vũ trụ Marvel là một kẻ mạo danh. Cũng đã từng đối đầu với rất nhiều siêu anh hùng nổi tiếng khác. Xuất phát điểm là kẻ thù của Conan the Barbarian. Gã Phù thủy tối thượng này đã tự nâng cấp sức mạnh của bản thân lên cảnh giới mới dựa vào nghi lễ ăn thịt người.

Trong chương truyện Savage Avengers #24 của Gerry Duggan và Patrick Zircher, Gath đã hạ sát biệt đội Avengers. Biến toàn bộ vũ trụ Marvel thành một nấm mồ khổng lồ sau khi đánh bại Doctor Strange. Chỉ đến khi Savage Avengers, Doctor Doom, Doctor Strange và Kang the Conqueror cùng du hành thời gian và hợp tác với nhau, Gath mới chịu quy hàng.

Merlyn/Merlin

Merlin là một trong những phù thủy mạnh nhất của Marvel - Ảnh: Internet.
Merlin là một trong những phù thủy mạnh nhất của Marvel – Ảnh: Internet.

Từng đồng minh lẫn phản diện của các siêu anh hùng, Merlin được đánh giá là một trong những phù thủy mạnh nhất trong vũ trụ Marve. Mạnh đến nỗi nhân vật này có thể kết nối với tất cả các bản thể của mình trong các thực tại khác.

Mặc dù, có mối liên hệ chặt chẽ với Doctor Strange và thường được xem là thủ lĩnh không chính thức của các Phù thủy tối thượng. Lần gần nhất Merlin tái xuất là với vai trò kẻ thù của X-Men trong bộ truyện Excalibur của Tini Howard và Marcus To.

Là người bảo trợ của Captain Britain, mối liên hệ của Merlin đến tất cả các thực tại khác khiến tính cách và đạo đức của nhân vật này liên tục bị thay đổi và không nhất quán.

Không chỉ là một Phù thủy tối thượng anh hùng, Merlin còn là kẻ thống trị Otherworld. Đứng đầu cả một triều đại khủng bố. Sau đó, pháp sư này thậm chí còn vươn mình đến đẳng cấp đa vũ trụ. Liên tục nảy sinh các kế hoạch trải rộng trên nhiều thực tại.

Doctor Doom

Doctor Doom từng trở thành Phù thủy tối thượng trong 2 bộ truyện khác nhau - Ảnh: Internet.
Doctor Doom từng trở thành Phù thủy tối thượng trong 2 bộ truyện khác nhau – Ảnh: Internet.

Doctor Doom từng khoác lên mình danh hiệu Phù thủy tối thượng trong nhiều dịp khác nhau. Lần đầu tiên xảy ra trong chương truyện What If…? #52 của Dan Slott và Manny Galan. Trong chương truyện này, Doom đã trở thành học trò của Thượng Cổ Tôn Giả. Thay vì Stephen Strange, và từng đối đầu với nhiều cái tên đáng sợ như Mephisto hay Dormammu. Khi hắn nhăm nhe cướp danh hiệu Phù thủy tối thượng.

Sau đó, Doom tiếp tục trở lại với vai trò này trong chương truyện Thor #5 của Jason Aaron và Christian Ward. Với nhiều siêu năng lực đánh cắp được, cộng với danh xưng Phù thủy tối thượng. Phiên bản Doom đến từ tương lai này từng chiến đấu với Thor. Người đang là vật chủ của Phoenix Force. Ngay cả với sức mạnh này, “vị thần vĩ đại nhất” cũng không thể đánh bại “ác quỷ vĩ đại nhất”. Cuộc chiến giữa họ trở thành một trận chiến thần thoại kéo dài đến cả thế kỷ.

Otto Octavius

Otto Octavius đã trở thành Phù thủy tối thượng sau khi kết hợp với Doctor Doom - Ảnh: Internet.
Otto Octavius đã trở thành Phù thủy tối thượng sau khi kết hợp với Doctor Doom – Ảnh: Internet.

Chương truyện Devil’s Reign: Superior Four #1 của Zack Thompson và Davide Tinto đã mang đến một nhân vật vô cùng đặc biệt: Supreme Octopus, phiên bản kết hợp giữa Doctor Octopus và Doctor Doom, và cũng là người đã trở thành Phù thủy tối thượng trong vũ trụ của mình.

Supreme Octopus là một phiên bản khác hiếm hoi của Otto Octavius mà đạt được thành ng trong việc gây ấn tượng với độc giả. Hắn là một kẻ lập dị thích kiểm soát mọi thứ và muốn đích thân giám sát mọi thực tại trong đa vũ trụ. Hắn thậm chí còn ngăn cản bất kỳ biển thể Octavius nào cũng đang có âm mưu và tham vọng tương tự hắn.

Supreme Octopus từng một mình xử lý những thực thể siêu hùng mạnh như Shuma-Gorath, Dormammu và Knull – những đối thủ mà ngay cả Strange cũng không thể tự mình đánh bại. Chính những chiến tích này đã giúp Otto Octavius trở thành một nhân vật quan trọng trong đa vũ trụ Marvel và trở thành phiên bản Phù thủy tối thượng hắc ám đáng sợ nhất.

Nguồn: ScreenRant, Marvel Comics

Bạn cảm thấy ấn tượng nhấn với Phù thuỷ hắc ám tối thượng nào nhất. Hãy nói cho Gate Game biết suy nghĩ của bạn nhé !

>>>>> Xem thêm: Đa Vũ Trụ trong MCU sẽ chẳng tồn tại được lâu?