Những thông tin đầu tiên về Star Wars Visions ss2 được hé lộ

Sau thành công của phần đầu tiên thì không khó hiểu khi Disney bật đèn xanh cho Star Wars Visions ss2, và sau đây là những thông tin liên quan đến phần mới. Cùng Gate Game khám phá nhé !

Star Wars Visions là dự án đầu tiên mà các xưởng phim anime lớn như TRIGGER, Colorido, Production IG và Kinema Citrus hợp tác cùng nhau để khai thác về vũ trụ của Star Wars thông qua nhiều câu chuyện khác nhau. Chính nhờ ý tưởng táo bạo và cách kết hợp nhiều Studio nổi tiếng vào trong một bộ phim đã giúp cho Star Wars Visions nhận về nhiều phản hồi tích cực. Với xác nhận rằng phần thứ hai sẽ ra mắt trên Disney+ vào ngày 4 tháng 5 năm nay, danh sách các hãng phim sẽ bắt tay vào sản xuất Star Wars Visions ss2 cũng vừa được hé lộ.

Phần hai của tuyển tập phim vẫn diễn ra trong cùng vũ trụ với Chiến tranh giữa các vì sao nhưng sẽ không có nhiều nhân vật cũ xuất hiện trở lại. Trong khi các nhân vật như Boba Fett và Jabba The Hutt xuất hiện thì phần lớn các câu truyện sẽ khai thác về những cái tên hoàn toàn mới.

Tài khoản Twitter chính thức của Star Wars đã chia sẻ thông tin về các hãng phim sẽ tham gia vào quá trình sản xuất, đồng thời khám phá thêm tiêu đề của từng phần mà các nhà làm phim hoạt hình sẽ phụ trách.

Những thông tin đầu tiên về Star Wars Visions ss2 được hé lộ

El Guiri Studios

Đứng đầu là nhà làm phim hoạt hình Rodrigo Blaas, người trước đây đã từng thực hiện Trollhunters, Wall-E và Đi tìm Nemo, El Guiri Studios sẽ thực hiện một câu chuyện có tựa đề “Sith”.

“Rodrigo Blaas là đạo diễn từng đoạt giải Emmy®, người đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực hoạt hình. Sau khi đồng sáng lập Stromboli Animation vào năm 1997, Blaas gia nhập Blue Sky Studios vào năm 2000, thực hiện bộ phim truyện Ice Age, trước khi chuyển sang Pixar Animation Studios. Ở đây, ông ấy đã làm việc trong các dự án như Đi tìm Nemo (2003), Gia đình siêu nhân (2004), Ratatouille (2007), và Wall-E (2008) và trong bộ phim ngắn được đề cử giải Oscar® La Luna (2011). Gần đây hơn, Blaas hợp tác với Guillermo del Toro để phát triển loạt phim Trollhunters từng đoạt nhiều giải thưởng, từng là giám đốc sáng tạo cho Mikros Animation Paris và, vào năm 2021, thành lập El Guiri Studios ở Madrid cùng với đối tác của mình, Cecile Hokes. Ông cũng viết kịch bản và đạo diễn các phim năm 2009 phim ngắn đoạt giải Alma.”

Cartoon Saloon

Cartoon Saloon là một xưởng phim hoạt hình của Ireland và đã từng chịu trách nhiệm sản xuất cho một số tác phẩm tuyệt vời trong quá khứ, bao gồm The Secret of Kells, Song of the Sea và Wolfwalker cùng một số cái tên. Bộ phim ngắn của của họ trong Star Wars Visions ss2 có tựa đề “Screecher’s Reach”. Với dự án được dẫn dắt bởi người sáng lập Paul Young.

“Paul Young là người đồng sáng lập Cartoon Saloon, người chiến thắng IFTA và được đề cử Oscar®, Emmy® và BAFTA. Ông đã sản xuất các bộ phim hoạt hình My Father’s Dragon, WolfWalkers, The Secret of Kells, Song of the Sea, và The Breadwinner như cũng như các bộ phim truyền hình từng đoạt giải thưởng bao gồm Puffin Rock, Dorg Van Dango và Viking Skool.”

Punk Robot

In The Stars sẽ là phim ngắn do Punkrobot kết hợp với hãng phim Mỹ Latinh sản xuất.

“Gabriel Osorio theo học chuyên ngành Mỹ thuật tại Đại học Chile, sau đó chuyên về hoạt hình 3D. Sau khi làm việc trong các quảng cáo, phim điện ảnh và phim truyền hình dài tập, anh ấy đã thành lập Punkrobot Studio. Từ năm 2008, anh ấy đã chỉ đạo các dự án truyền hình dành cho trẻ em bao gồm Flipos, Muelin y Perlita, Soccer Girls,… Năm 2016, bộ phim ngắn Bear Story của anh ấy đã trở thành dự án Mỹ Latinh đầu tiên giành được giải Oscar® ở hạng mục phim hoạt hình ngắn.”

Aardman

Đạo diễn Madalena Osinska tham gia vào bộ phim ngắn có tựa đề “I Am Your Mother”.

“Magdalena Osinska là một đạo diễn từng đoạt giải thưởng, người đã làm việc với Aardman trong tám năm. Cô ấy đã đạo diễn các quảng cáo stop-motion, CGI, 2D và người thật đóng, bao gồm cả “The Great Sofa Caper” và “Share the Orange” của Wallace & Gromit. Osinska chỉ đạo phát triển loạt phim thiếu nhi Joyets và cũng đã đạo diễn các bộ phim bao gồm Spirits of the Piano và Zbigniev’s Cupboard. Tốt nghiệp Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia ở Beaconsfield, Vương quốc Anh, cũng như Trường Điện ảnh Ba Lan ở Lodz và Cao đẳng Nghệ thuật ở Warsaw , Osinska hiện đang phát triển bộ phim truyện Jasia, dựa trên ký ức của bà cô về Thế chiến thứ hai ở Ba Lan.”

Studio Mir

Một trong những hãng phim hoạt hình nổi nhất sẽ góp mặt trong danh sách, Studio Mir có thể được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm nổi tiếng bao gồm The Legend of Korra, The Boondocks, Harley Quinn, Young Justice, The Witcher: Nightmare of the Wolf và Mortal Kombat. Truyện ngắn mà họ đảm nhận mang tên  “Journey To The Dark Head”.

“Ngôi sao đang lên Hyeong Geun Park đã đạt được nhiều thành tựu khi gia nhập ngành hoạt hình Hàn Quốc vào năm 2017, nhờ vào khả năng vẽ của mình. Anh ấy đã đạo diễn hoạt hình cho hàng chục đoạn trailer trò chơi điện ảnh và kể từ đó đã mở rộng sang loạt phim hoạt hình, làm việc trong các dự án bao gồm Dota: Dragon’s Blood: Book 3 (2022) và Lookism (2022). Journey to the Dark Head là tác phẩm đầu tiên anh ấy điều hành sản xuất từ đầu đến cuối.”


Nhiều studio mới sẽ tham gia vào quá trình sản xuất của Star Wars Visions ss2

Studio La Cachette

Đây là nhà sản xuất đã thực hiện các loạt phim bao gồm Adult Swim’s Primal, Adventure Time và Love Death & Robots của Netflix.

“Julien Chheng là Giám đốc điều hành của Studio La Cachette, một xưởng phim hoạt hình Pháp từng đoạt giải Emmy® mà anh ấy đồng sáng lập vào năm 2014 với các cựu sinh viên trường Gobelins là Oussama Bouacheria và Ulysse Malassagne. Chheng được đào tạo về phát triển hình ảnh tại Disney và đã làm việc với tư cách là một nhân vật nhà làm phim hoạt hình cho các bộ phim hoạt hình 2D nổi tiếng The Rabbi’s Cat, Mune và Ernest and Celestine được đề cử Giải Oscar®. Năm 2021, anh ấy đã giành được Giải thưởng Emmy® với tư cách là nhà sản xuất điều hành hoạt hình cho Primal của Genndy Tartakovsky, bộ phim mà anh ấy cũng từng là giám sát hoạt hình. Năm 2022, Chheng đạo diễn cùng với Jean-Christophe Roger bộ phim được đề cử Cesar Ernest and Celestine: A Trip to Gibberitia.”

88 Pictures

88 Pictures trước đây đã từng thực hiện Fast & Furious Spy Racers, Samurai Rabbit: The Usagi Chronicles, và Veggietales. Phân đoạn ngắn “The Bandits of Golak” sẽ do Ishan Shukla đạo diễn.

“Ishan Shukla bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ CG ở Singapore. Trong hơn một thập kỷ, anh ấy đã dẫn dắt các dự án từ quảng cáo truyền hình đến phim bộ và video ca nhạc. Phim hoạt hình ngắn “Schirkoa” năm 2016 của anh ấy đã lọt vào danh sách dài cho Giải thưởng Học viện® sau khi nhận được hàng tá giải thưởng và trình chiếu tại 120 liên hoan quốc tế, bao gồm cả SIGGRAPH Châu Á, nơi phim được vinh danh là Phim hay nhất. để tổ chức các lễ hội vào mùa hè năm 2023.”

D’art Shtajio

D’art Shtajio là một xưởng phim hoạt hình đã đảm nhiệm phần hình ảnh cho một số tác phẩm nổi tiếng như JoJo’s Bizarre Adventure, Attack on Titan, Boruto: Naruto Next Generations, One Piece, Prokmon Journeys và Tokyo Ghoul. Phim ngắn “The Pit” của họ được đạo diễn bởi LeAndre Thomas và Justin Ridge .

“LeAndre Thomas là một nhà văn và đạo diễn từng đoạt giải thưởng đến từ Oakland, California, người có bộ phim gần đây nhất giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Pasadena. Ngoài các bộ phim độc lập của mình, Thomas còn là thành viên của nhóm hãng phim nhượng quyền tại Lucasfilm Ltd .nơi anh ấy đã làm việc hơn 11 năm được ghi nhận trong các tựa game gần đây như Light & Magic, The Mandalorian, Obi-Wan Kenobi, Star Wars: Tales of the Jedi, v.v.

Giám đốc điều hành Justin Ridge đã sản xuất loạt phim được đề cử giải Emmy® Star Wars Resistance. Các tác phẩm của anh ấy bao gồm Star Wars Rebels, Storks, The Cleveland Show, Star Wars: The Clone Wars và Avatar: The Last Airbender.”

Triggerfish

Triggerfish là một studio của Nam Phi đã tạo ra các tác phẩm như Khumba và Seal Team với sự tham gia của đạo diễn Nadia Darries và Daniel Clarke.

“Nadia Darries là đạo diễn, nhà làm phim hoạt hình và đồng sáng lập của Goon Valley Animation, với sở thích sáng tác nhạc. Sinh ra ở Cape Flats ở Nam Phi, Darries đã làm thiết kế chuyển động cùng với tư cách là nhà làm phim hoạt hình, quản lý dự án , giám đốc sáng tạo và đạo diễn từ năm 2015. Kinh nghiệm của cô bao gồm hoạt hình tại Triggerfish Animation Studios trên các bộ phim từng đoạt giải thưởng của BBC Stick Man, Revolting Rhymes và Highway Rat.

Daniel Clarke là một đạo diễn và nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực hoạt hình, phim và minh họa ở Cape Town. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực hoạt hình vào năm 2008 tại Triggerfish Animation Studios, nơi anh ấy đã từng là nhà thiết kế sản xuất, giám đốc nghệ thuật và đạo diễn cho các dự án như phim truyện Khumba, Stick Man của BBC và The Snail and the Whale. Năm 2018, cùng với James Clarke và Daniel Snaddon, anh ấy đã hoàn thành tiểu thuyết đồ họa Kariba.”

Xem thêm: Trailer mới cùng với lịch phát hành cho anime Otonari ni Ginga được công bố