Nigeria SEC sẽ hỗ trợ mã token: Bloomberg

Ngoài Nigeria, một số quốc gia khác như Đức và Singapore cũng đang xem xét mã hóa tài sản

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) sẽ cho phép token hóa các tài sản như cổ phiếu, tài sản và nợ.

Theo báo cáo ngày 1 tháng 5 của Bloomberg, người đứng đầu dịch vụ đầu tư và chứng khoán của SEC Nigeria, Abdulkadir Abbas. Cho biết cơ quan quản lý tài chính đang xử lý các ứng dụng cho các công ty. Và sàn giao dịch kỹ thuật số. Các công ty này sẽ là nhà môi giới phụ. Để giao dịch tiền mã hóa được hỗ trợ bởi tài sản, người quản lý quỹ, công ty phát hành tiền mã hóa. Và trung gian tài trợ đám đông.

Bất kỳ công ty nào đăng ký trước tiên sẽ trải qua thời gian thử việc 12 tháng. Trong thời gian đó SEC sẽ giám sát các dịch vụ của họ. Và xác định khả năng hoạt động của họ trong nước.

“Đến tháng thứ 10, chúng tôi sẽ có thể đưa ra quyết định có đăng ký công ty hay không. Kéo dài thời gian ủ bệnh hay thậm chí yêu cầu công ty ngừng hoạt động,” Abbas nói.

Các khu vực pháp lý khác làm việc trên token hóa tài sản

Ý tưởng mã hóa tài sản là điều mà một số khu vực pháp lý đang xem xét. Project Guardian của Singapore tập trung vào vấn đề này thông qua sự hợp tác giữa quốc gia này. Và một số tổ chức tài chính tư nhân.

Đức cũng chuẩn bị ban hành luật mới cho phép mã hóa các cổ phiếu được đăng ký trên blockchain. Bộ Tài chính gọi sản phẩm này là cổ phiếu tiền điện tử. Và tuyên bố mục đích là để hỗ trợ tích lũy tài sản tư nhân.

SEC Nigeria cũng có thể có mục tiêu tương tự bằng cách sử dụng các tài sản kỹ thuật số này. Để thu hút dân số thanh niên lớn của mình giao dịch cổ phiếu địa phương.

Việc áp dụng tiền điện tử của Nigeria vẫn ở mức cao.

Bất chấp lập trường chống tiền điện tử của ngân hàng trung ương của đất nước. Ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh ở Châu Phi. Sàn giao dịch p2p bị đóng cửa gần đây Paxful đã báo cáo rằng. Nigeria chiếm khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất sau Hoa Kỳ.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Binance. Đã hợp tác với Cơ quan quản lý các khu chế xuất Nigeria (NEPZA) để tạo ra khu vực tự do ảo đầu tiên. Các kế hoạch cho vùng tự do ảo vẫn chưa được biết.