One Piece: Luffy có thể sử dụng kỹ thuật của Gear 4 ở trạng thái Gear 5 không?

Bajrang Gun dường như chính là King Kong Gun nhưng mạnh mẽ hơn, vậy liệu Luffy có thể sử dụng các kỹ thuật của Gear 4 ở trạng thái Gear 5 trong One Piece hay không?

Trong One Piece, Luffy đã đạt được Gear 5, một hình dạng cực kỳ mạnh mẽ, nó thậm chí còn có thể giúp cậu đánh bại cả Tứ Hoàng Kaido. Vì vậy, tôi đã nghĩ ra một câu hỏi: Luffy có thể sử dụng những kỹ thuật của Gear 4 nhưng ở trạng thái Gear 5 hay không? Dưới đây là giả thuyết!

1. Đầu tiên phải hiểu rõ Gear 4 hoạt động như thế nào

Trạng thái Gear 5
Gear 4 hoạt động là lúc Luffy nén sức mạnh của mình bằng Busoshoku Haki, ở trạng thái này, cậu tăng cơ bắp của mình để gia tăng tốc độ cơ bản, sức tấn công (Bound Man), phòng thủ (Tank Man) và tốc độ tấn công (Snake Man)

Có thể nói, Gear 4 như một cái bơm, co thắt và đẩy máu lưu thông nhanh trong cơ thể. Sau khi thổi không khí vào cơ bắp, Luffy có thể nén sức mạnh của mình bằng Busoshoku Haki. Ở trạng thái này, Luffy tăng cơ bắp của mình để gia tăng tốc độ cơ bản, sức tấn công (Bound Man), phòng thủ (Tank Man) và tốc độ tấn công (Snake Man).

Đây là một hình dạng rất mạnh mẽ và có đủ sức hạ gục kẻ thù nguy hiểm như Doflamingo.

2. Sự tự do của Luffy khi sử dụng Gear 5

Trạng thái Gear 5
Gear 5 rất kì lạ, ở chap 1045, cậu đột nhiên xuất hiện như người khổng lồ, điều này vượt trội hẳn so với Gear 3. Luffy đã có thể nhanh chóng làm cho toàn bộ cơ thể lớn hơn, cứ như thể cậu đang sử dụng Gear 3 khắp cả người

Sự tự do trong việc điều khiển cơ thể của Luffy ở trạng thái Gear 5 rất “điên rồ”! Trong One Piece chap 1044, lúc cậu đang đặt tay xuống đất để chuẩn bị bảo vệ mình khỏi đòn tấn công từ Kaido, bạn có thể thấy cơ thể Luffy bỗng trở nên to hơn.

Điều điên rồ hơn nữa là ở chap 1045, cậu đột nhiên xuất hiện như một người khổng lồ! Điều này vượt trội hẳn so với Gear 3. Luffy đã có thể nhanh chóng làm cho toàn bộ cơ thể của mình thành lớn hơn. Cứ như thể cậu đang sử dụng Gear 3 khắp cả người vậy.

3. Kaido đã nhận ra rằng Luffy vẫn đang sử dụng cả Haki Vũ Trang và Haki Bá Vương ở trạng thái Gear 5

One Piece
Các cuộc tấn công của Gear 5 rất nguy hiểm, Luffy không chỉ sở hữu sự tự do trong việc điều khiển cơ thể, khả năng làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bên cạnh đó, cậu vẫn được bọc trong cả Haki Vũ Trang và Haki Bá Vương

Trong One Piece chap 1044, Kaido nhận thấy rằng cơ thể Luffy đang được bọc trong Haki Vũ Trang cùng Haki Bá Vương. Do đó, các cuộc tấn công của Gear 5 vẫn rất nguy hiểm. Luffy không chỉ sở hữu sự tự do trong việc điều khiển cơ thể mà còn có khả năng làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bên cạnh đó, cậu vẫn được bọc trong cả Haki Vũ Trang và Haki Bá Vương.

4. Vậy liệu Luffy có thể sử dụng những kỹ thuật của Gear 4 ở hình dạng Gear 5 hay không?

Nếu ví dụ như Luffy muốn sử dụng những kỹ thuật của Gear 4 ở trạng thái Gear 5, chẳng hạn như là Kong Organ Gun, thì tôi nghĩ điều này có thể xảy ra, có lẽ cậu quyết định thử chúng trong tương lai của bộ truyện thì sao?

Gomu Gomu no Gigant về cơ bản giống như một kỹ thuật của Gear 3 nhưng lại được sử dụng ở trạng thái Gear 5. Chỉ là với hiệu ứng lớn hơn, vì toàn bộ cơ thể của Luffy ngày càng khủng hơn!

Dựa trên trường hợp này, tôi nghi ngờ rằng nếu như cố gắng thử thì Luffy có thể làm cho cơ thể của mình trông giống như Gear 4, mặc dù cậu vẫn đang sử dụng Gear 5. Sau đó, các kỹ thuật của Gear 4 được Luffy dùng trong trạng thái Gear 5 chắc chắn còn mạnh hơn trước nữa.

Trên thực tế, đã tồn tại ví dụ rồi, đó là Bajrang Gun, một trong những kỹ thuật của Gear 5. Cảm giác như nó là phiên bản khác của King Kong Gun.

Cuối cùng thì Bajrang Gun trở thành đòn tấn công mạnh đến mức có thể hạ gục cả Tứ Hoàng. Nắm đấm của Luffy khi đối mặt với Kaido có kích thước khổng lồ!

Vì vậy, nếu ví dụ như Luffy muốn sử dụng những kỹ thuật của Gear 4 ở trạng thái Gear 5, chẳng hạn như Kong Organ Gun, thì tôi nghĩ là điều này có thể xảy ra. Tôi đặc biệt cảm thấy rằng các kỹ thuật của Snakeman sẽ nguy hiểm hơn gấp nhiều lần nếu Luffy sử dụng nó ở hình dạng Gear 5.

Snakeman vốn đã rất kỳ diệu rồi, trong One Piece chap 1042, Kaido nhận ra Luffy đã thay đổi quỹ đạo tấn công của mình theo ý muốn. Hắn biết rằng cao su không thể làm được điều đó.

Nếu như Luffy sử dụng kỹ thuật của Snakeman ở trạng thái Gear 5, thì hướng tấn công của nó thậm chí có thể điên cuồng và khó đoán hơn! Ngoài ra, Snakeman tồn tại một điểm yếu: bởi vì cơ thể của Luffy không còn phồng lên như Boundman nữa, cho nên khả năng phòng thủ của cậu lại giảm đi đáng kể.

Nếu như Luffy sử dụng các kỹ thuật của Snakeman ở hình dạng Gear 5, khả năng phòng thủ của cậu vẫn rất đáng gờm. Và đó là giả thuyết về việc liệu Luffy có thể sử dụng những kỹ thuật của Gear 4 trong trạng thái Gear 5 hay không.