Paxful mở cửa trở lại sau một tháng ngừng hoạt động

Paxful cho biết: “Vào ngày 8 tháng 5 rằng họ sẽ mở lại các dịch vụ của mình sau một tháng ngừng hoạt động .”

Thị trường tiền điện tử ngang hàng cho biết. Họ sẽ “dần dần” khôi phục các chức năng của thị trường trong những ngày tới. Paxful đã thêm trên trang web của mình rằng ví của họ vẫn hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động. Và nói rằng họ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các nền tảng thay thế.

Các báo cáo từ Coindesk cho thấy Paxful hiện thuộc sở hữu của một người giám sát, người đóng vai trò là giám đốc công ty và là “người phá vỡ mối quan hệ” cùng với những người đồng sáng lập đang gặp khó khăn Artur Schabeck và Ray Youssef. Coindesk có được thông tin đó từ chính Shabeck.

Xung đột giữa những người sáng lập Paxful

Paxful lần đầu tiên ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 4 năm 2023. Mặc dù Giám đốc điều hành của Paxful, Ray Youssef, trong các tuyên bố riêng ban đầu cho biết nhóm dự án “không chắc liệu [Paxful] có quay trở lại hay không,” nhưng bản thân Paxful cho rằng việc ngừng hoạt động chỉ là tạm thời vào ngày 10 tháng 4.

Youssef sau đó đã từ chức và đóng góp cổ phần công ty cá nhân của mình vào một quỹ nhằm bồi thường cho người dùng Paxful.

Nền tảng đã quản lý để khôi phục quyền truy cập vào 88% số tiền trước ngày 17 tháng 4. Khoảng 4,4 triệu đô la vẫn bị đóng băng sau ngày đó. Do xung đột pháp lý giữa những người đồng sáng lập. Do một bên từ chối thanh toán chi phí tuân thủ cần thiết để mở khóa số tiền.

Không giống như nhiều công ty đã tạm ngưng hoạt động rút tiền của người dùng trong suốt năm 2022. Paxful đã xoay sở để phục hồi mà không có thủ tục phá sản hoặc tái cơ cấu.