Dự án Worldcoin của CEO OpenAI ra mắt ứng dụng ví

Worldcoin, được thành lập bởi Sam Altman, sẽ ra mắt mã thông báo WLD trong năm nay.

Worldcoin, một dự án tiền điện tử do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đồng sáng lập. Đã công bố ra mắt ví tiền điện tử vào ngày 8 tháng 5.

Ví Worldcoin sẽ được ra mắt trước mã token

Ví mới, có tên là “World App”. Hỗ trợ phiên bản beta của Worldcoin (WLD) cũng như các loại tiền điện tử của bên thứ ba. Như Wrapped Ethereum (WETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), USD Coin (USDC) và DAI stablecoin của Maker (DAI).

Bản thân Worldcoin hiện không được lưu hành nhưng sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Người dùng ở các quốc gia đủ điều kiện. Có thể yêu cầu mã thông báo hàng tuần hoặc hàng tháng. Người dùng ở Hoa Kỳ không có ý định nắm giữ tài sản, WorldCoin cho biết.

World App và Worldcoin chủ yếu được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Và các công nghệ liên quan bao gồm trừu tượng hóa tài khoản, tên người dùng ENS và Uniswap. Bản beta dựa trên Polygon trong khi phiên bản cuối cùng sẽ chạy trên các bản tổng hợp Ethereum.

Dự án cũng dựa vào Ramp và MoonPay để rút và gửi tiền pháp định.

Worldcoin tập trung vào AI, ID

Worldcoin đã gây tranh cãi bắt đầu từ năm 2021. Do họ phụ thuộc vào công nghệ ID quét võng mạc. Thường được gọi là “lạc địa đàng”.

Hôm nay, dự án đã giải quyết mối lo ngại đó khi lưu ý rằng World App tích hợp sản phẩm World ID của mình, nhưng trên cơ sở tùy chọn. Nó nói rằng ứng dụng không “yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào” và nói rằng người dùng có thể xóa dữ liệu của họ ngay lập tức. Nó nói rằng các khóa World ID được tự quản lý, mặc dù người dùng có thể sao lưu các khóa đó trên các dịch vụ đám mây.

Công ty cũng gợi ý về các kế hoạch trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. Nhằm mục đích “trao quyền cho các cá nhân trong Thời đại AI” bằng cách cung cấp “UBI do AI tài trợ”.

Worldcoin không liên quan trực tiếp đến OpenAI ngoài thực tế là Sam Altman đã tham gia vào cả hai công ty. Altman cũng đã đảm nhận các vai trò khác trong ngành công nghệ, bao gồm nhiều vị trí khác nhau tại công cụ tăng tốc khởi nghiệp YCombinator từ năm 2011 đến 2019.