POLYGON TRỞ THÀNH “GAMING BLOCKCHAIN LỚN THỨ HAI TOÀN CẦU”

Với hoạt động người dùng tăng mạnh trong tháng 3 vừa qua, Polygon đã chính thức trở thành gaming blockchain lớn thứ hai trên thế giới

Thống kê cho thấy số lượng người dùng tăng vọt trên Polygon đã chính thức đưa mạng lưới về game này trở thành gaming blockchain lớn thứ 2 thế giới. Về lượng ví độc nhất hoạt động hằng ngày (UAW).

Theo “Báo cáo game blockchain” của DappRadar, số lượng UAW của game trên Polygon đạt 138.081 trong tháng 3. Đánh dấu mức tăng trưởng 53% so với tháng 2. Con số này đã giúp nền tảng này vượt xa Hive và BNB Chain.

“Polygon, 1 blockchain được biết đến với DeFi DApps, đã chính thức vượt qua Hive và giành được vị trí thứ hai. Đây là 1 dấu hiệu tích cực đối với Polygon. Vì họ đang được công nhận là 1 blockchain chuyên về game”

Phần lớn sự tăng trưởng UAW của Polygon là nhờ vào tựa game Hunters On Chain của BoomLand. Tựa game này đã có mức tăng UAW hơn 17,000% chỉ trong 30 ngày. Được ra mắt vào tháng 1, Hunters On Chain là phiên bản web3 của tựa game di động Hunt Royale. Đây là thể loại game nhập vai miễn phí được tích hợp NFT có đồ họa tương tự MineCraft. Đợt giảm giá NFT vào ngày 31/03 của tựa game được xem là 1 trong những lý do chính khiến cho sự quan tâm đối với tựa game tăng vọt.

Polygon Labs là nhóm phát triển Blockchain tạo ra 1 danh sách các tên tuổi lớn như: Warner Music, Starbucks, Adidas, Reddit và Adobe. Họ hợp tác để tạo ra các dự án NFT.

Nhóm cũng đã thành công trong việc khởi chạy dựa án Zk Rollup của Ethereum mã nguồn mở của Polygon. Dự án này được biết đến với tính năng cho phép các DApp mở rộng quy mô. Bằng các giao dịch theo đợt. Hiệu suất cao hơn trong khi phí gas của các giao dịch được giảm 1 cách đáng kể.