Resident Evil 4 Remake giúp Capcom đạt doanh thu kỷ lục

Resident Evil 4 Remake là một thành công lớn về mặt thương mại và quan trọng đối với Capcom. Trò chơi đã giúp công ty kết thúc năm với doanh thu tài chính rực rỡ. Nhà phát hành đã công bố kết quả tài chính của Capcom. Công ty đã bán được 41,7 triệu đơn vị phần mềm trò chơi điện tử. Trong khoảng thời gian từ ngày 01/04/2022 đến ngày 30/03/2023. Mặc dù phát hành vào ngày 24/03, nhưng Resident Evil 4 Remake vẫn bán được nhiều hơn hơn ba triệu bản trong hai ngày đầu tiên. Khiến nó trở thành một trong những thành công lớn của công ty Capcom. Nhìn chung, doanh số bán hàng của công ty đã tăng 14,4% so với năm trước.

Resident Evil 4 Remake và Monster Hunter Rise: Sunbreak đóng góp nhiều nhất cho tài chính của Capcom

Resident Evil 4 là một trong hai trò chơi được Capcom đề cập trong kết quả tài chính. Trò chơi còn lại là Monster Hunter Rise: Sunbreak. Tựa game này đã phát hành vào năm trước đó. Nhưng bản mở rộng cho MHR: Sunbreak được phát hành vào tháng 06/2022. Đến tháng 01/2023, doanh số cán mốc bán ra 5 triệu bản.

Resident Evil 4 đã được nhiều người coi là một trong những game hay nhất trong series. Khi trò chơi gốc được phát hành vào năm 2005, nó đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho series. Loại bỏ các góc quay cố định đã được biết đến từ trước đó. Để đổi qua góc nhìn qua vai và tiếp tục được sử dụng cho đến ngày nay. Trò chơi cũng tăng cường các yếu tố hành động và thêm một số nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất của bộ truyện. Với sự phổ biến của trò chơi, có rất nhiều áp lực đối với Capcom trong việc phát hành một bản Remake! Rất may, phiên bản này đã trở thành một thành công thương mại của công ty.

Sau khi phát hành Resident Evil 4 Remake, vẫn chưa có thông tin gì về phần tiếp theo của loạt series này. Với thành công vang dội của nhượng quyền thương mại đối với Capcom. Có vẻ như fan hâm mộ sẽ không còn phải chờ qua lâu để được chơi một tựa game mới.