RIOT nerf mạnh Zeri và Annie trên PBE cho phiên bản 13.7 sắp tới của LMHT

2 trong số những vị tướng mạnh nhất của meta đã bị Riot nerf không hề thương tiếc.

Zeri và Annie sẽ bị Riot nerf mạnh trong bản cập nhật sắp tới

Zeri và Annie là 2 vị tướng đã “oanh tạc” vị trí đường dưới trong những bản updates gần đây. Nhưng trong máy chủ PBE thì có vẻ như những nhà phát triển đang muốn nerf 2 vị tướng này. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với cả các đội thi đấu và người chơi xếp hạng đơn.

Zeri – The Spark of Zaun

Trong máy chủ PBE League, Zeri sẽ có 1 vài thay đổi đối với bộ kỹ năng của cô ấy. Khả năng tăng trưởng sức mạnh sẽ giảm từ 115 xuống còn 110. Nội tại tạo lá chắn của cô nàng sẽ bị giảm mạnh 15% (60% xuống còn 45%). Với sự thay đổi như vậy, Zeri sẽ dễ dàng đối phó hơn trong các cuộc giao tranh. Đặc biệt, cô nàng sẽ không thể phá hủy giáp của kẻ địch khi tăng tốc độ di chuyển được nữa.

Chiêu cuối của cô nàng, Điện Đạt Đỉnh Điểm, sẽ giảm 15% tỉ lệ AD cộng dồn. Nhìn chung, Zeri sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trong giai đoạn sau của trò chơi, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng của cô ấy trên đấu trường chuyên nghiệp.

Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Annie cũng là một lựa chọn hàng đầu cho người chơi trong môi trường thi đấu. Đặc biệt là ở LEC nơi cô hiện có tỷ lệ cấm chọn là 100% cho đến hết mùa giải LEC Mùa Xuân 2023.

Cô ấy cũng có tỷ lệ thắng cao nhất so với bất kỳ hỗ trợ nào trong số những người chơi xếp hạng đơn từ Bạch kim trở lên. Nhưng bản cập nhật tiếp theo, những con số đó có thể bị giảm xuống do ảnh hưởng của các đợt giảm sức mạnh sắp tới.

Nội tại khiên lửa của Annie sẽ bị giảm ở giai đoạn sau, từ 60-220 xuống còn 60-200. Khả năng hồi chiêu sẽ tẳng từ 12-8 giây lên 12-10 giây.

Khiên lửa chính là công cụ tốt nhất trong bộ kĩ năng của cô ấy kể từ khi Annie được buff trong Phiên bản 13.3. Đã tăng thêm cho Annie và Tibbers giáp và tốc độ di chuyển cộng thêm. Nó cũng gây sát thương phép lên những kẻ địch đánh bằng đòn đánh cơ bản. Trở thành một bùa lợi hoàn hảo xạ thủ và giao tranh một cách dễ dàng.

Bản cập nhật 13.7 sẽ được Riot ra mắt vào ngày 5 tháng 4, 2023.

Xem thêm: LMHT: Phản ứng bùng nổ sau cuộc đại chiến viễn thông T1 vs KT