Riot Platforms trả lời bài báo của NYT về mining Bitcoin

Công ty mining Riot Platforms cho biết hoạt động của họ xanh hơn những gì tờ báo tuyên bố.

Riot Platforms đã phản hồi các khiếu nại từ The New York Times về các hoạt động khai thác tiền điện tử của họ, như đã thấy trong một tuyên bố vào ngày 10 tháng 4.

Riot không thừa nhận tuyên bố sử dụng năng lượng

Vào ngày 9 tháng 4, tờ New York Times đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Chi phí thực tế của cuộc đua kỹ thuật số đối với Bitcoin”. Trong đó, mô tả tất cả các hoạt động của 34 công ty mining Bitcoin tại Hoa Kỳ.

Trong số đó, Riot được gọi là 1 công ty tiêu thụ nhiều nhất. NYT cáo buộc rằng Riot đã sử dụng 450MW điện. Có đến 96% đến từ nhiên liệu hóa thạch. Và nói rằng công ty đã tạo ra 1,9 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Riot đưa ra phản hồi bằng tuyên bố họ chỉ sử dụng năng lượng từ lưới điện Texas. Dựa vào 24% năng lượng gió, 10% năng lượng hạt nhân và 4% năng lượng mặt trời. Hơn nữa, Riot cho biết họ hoạt động ở các vùng nông thôn. Nơi gió và mặt trời “rất dồi dào, không sợ bị lãng phí”. Sử dụng trong thời gian thấp điểm và tận dụng nguồn năng lượng sẵn có.

Riot khẳng định rằng hoạt động mining Bitcoin của họ.” Không tạo ra bất kỳ khí thải nhà kính nào”. THay vào đó, họ chỉ sử dụng các năng lượng như các trung tâm dữ liệu khác.

Hơn nữa, Riot phải đối mặt với những tuyên bố rằng việc mining Bitcoin có thể ảnh hưởng đến thị trường. Cũng như về giá cả của nó. Riot đưa ra rằng, giá điện tăng không phải vì lý do liên quan đến mining bitcoin. Sẽ có những lý do như: chính sách tiền tệ, xung đột Nga-Ukranine. Và chính sách hạn chế năng lượng – 1 thuật ngữ được sử dụng dưới chính quyền của Biden.

Riot tiếp tục phản đối các tuyên bố về số tiền tiết kiệm được mà Riot có được khi tham gia các chương trình tiết kiệm năng lượng. Khẳng định rằng các chương trình đó gây hại cho nguồn năng lượng sẵn có và giá cả. Đồng thời tuyên bố về tần suất của các chương trình đó.

Ngành công nghiệp khai thác rộng hơn cũng được đưa vào thảo luận

Nhìn chung, Riot nói rằng bài báo của NYT chứa đựng một “quan điểm sai lầm và méo mó” về cả công ty của họ và ngành khai thác tiền điện tử nói chung.

Công ty gợi ý rằng The New York Times đã bỏ qua dữ liệu do Riot cung cấp và thay vào đó chọn đưa ra các tuyên bố có động cơ chính trị. Nó cảnh báo rằng việc cấp quyền truy cập điện một cách có chọn lọc cho các bên dựa trên hoạt động của họ là một “con đường nguy hiểm”.

Nhiều thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử cũng đã chỉ trích bài báo của The New York Times.

Tuyên bố của NYT là một phần của những lời chỉ trích lâu dài về Bitcoin. Và việc sử dụng năng lượng của nó. Vào khoảng năm 2017, dữ liệu xuất hiện cho thấy việc khai thác Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng như một số quốc gia. Mặc dù Bitcoin vẫn sử dụng một lượng lớn năng lượng. Nhưng theo một số ước tính, khoảng một nửa số lượng khai thác Bitcoin dựa vào năng lượng tái tạo.

Sự chỉ trích xung quanh việc sử dụng năng lượng đã được mở rộng sang NFT. Khi những tài sản đó trở nên phổ biến vào năm 2021. Tuy nhiên, Ethereum, vốn đóng vai trò là nền tảng cho hầu hết các NFT. Đã ngừng khai thác tiền điện tử. Nó không còn dựa vào việc sử dụng năng lượng cạnh tranh để xác nhận giao dịch.