Ripple CTO giải thích các giải pháp Blockchain-Agnostic có thể áp dụng XRP

Trong một chủ đề Twitter gần đây, CTO của Ripple David Schwartz đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách áp dụng các giải pháp blockchain-agnostic. Có khả năng đẩy nhanh việc áp dụng XRP. Đưa nhiều người dùng hơn đến với tài sản kỹ thuật số.

Sổ cái XRP công khai mã nguồn mở (XRPL) được tạo ra vào năm 2012 bởi David Schwartz, Jed McCaleb và Arthur Britto. Tài sản kỹ thuật số gốc của nó là XRP.

Schwartz đã bắt đầu chủ đề của mình bằng cách thừa nhận những câu hỏi mà anh ấy nhận được. Về việc liệu một số công nghệ nhất định có nên được thiết kế để hoạt động độc quyền với XRP hay không.

Anh ấy giải thích rằng trừ khi đó là tính năng XRPL (XRP Ledger). Anh ấy khuyên không nên giới hạn một công nghệ chỉ hoạt động với XRP. Schwartz lập luận rằng việc tạo ra một công nghệ tương thích với nhiều tài sản khác nhau. Sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn và hữu ích hơn cho những người hiện không quan tâm đến XRP.

CTO của Ripple tiếp tục giải thích rằng nhiều công nghệ hiện không hoạt động với XRP. Khiến người dùng khó chuyển sang XRP hơn nếu nó trở nên phù hợp hơn với nhu cầu của họ trong tương lai. Bằng cách loại bỏ các rào cản đối với việc sử dụng XRP. Cũng như đảm bảo khả năng tương thích với nhiều tài sản. Schwartz tin rằng nhiều người sẽ bị thu hút bởi công nghệ này. Và sẽ hưởng lợi từ việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Schwartz đã sử dụng ví dụ về Google để minh họa thêm cho quan điểm của mình

Nếu Google cố gắng làm cho Internet chỉ hoạt động tốt cho những người sử dụng các sản phẩm của Google. Thì Internet sẽ kém thú vị hơn nhiều đối với nhiều người dùng. Điều này sẽ dẫn đến việc có ít người dùng internet, thiết bị và kết nối hơn. Cuối cùng sẽ hạn chế số lượng người truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Google.

Cuối cùng, Schwartz đưa ra một phép loại suy khác để làm nổi bật tầm quan trọng của tính linh hoạt trong công nghệ. Ông so sánh tình huống này với việc phát triển một công cụ có thể mở cả trái dừa tươi. Đây được xem là một nhiệm vụ khó khăn khét tiếng. Schwartz cho rằng một công cụ được thiết kế để mở dừa và cũng như chế biến nhiều loại thực phẩm khác. Sẽ hấp dẫn hơn và được áp dụng rộng rãi hơn một công cụ chỉ sử dụng một lần.