Sons of the Forest tiếp tục phá kỷ lục người chơi đồng thời trên Steam với hơn 49 ngàn người đánh giá tích cực

Sons of the Forest dường như đang đáp ứng được sự kì vọng ấn tượng khi tựa game tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng Steam, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Sons of the Forest hiện đã được phát hành ở giai đoạn early access trên PC.

Hiện tại là thời điểm thú vị để trở thành người hâm mộ tựa game kinh dị sinh tồn, đặc biệt là đối với những người chơi Sons of the Forest, khi phần tiếp theo của Endnight là The Forest tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Steam. Tựa game indie này đã đáp ứng rất tốt sự kỳ vọng của game thủ kể từ khi nó ra mắt ở giai đoạn early access gần đây, ban đầu đã đánh bại Starfield để trở thành trò chơi được yêu thích nhất trên Steam. Có lẽ không ai mong đợi tựa game sẽ như vậy, đặc biệt là trước một số đối thủ AAA gay gắt, nhưng nó cho thấy bối cảnh những game indie có thể phát triển tốt như thế nào trong ngành này.

Nó cũng không chỉ là kỳ vọng. Khi được phát hành sớm trên Steam, Sons of the Forest đã bán được hai triệu bản chỉ sau 24 giờ, đây là một thành tích đáng kinh ngạc đối với bất kỳ studio nào, chứ chưa nói đến một studio indie. Với khu rừng tiêu đề đáng ngại đầy sinh vật và bộ lạc ăn thịt người, chưa kể đến các khía cạnh chế tạo và hợp tác của nó, tựa game kinh dị sinh tồn dường như đang làm tốt hơn nhiều so với mong đợi của nhiều người, điều này có thể được chứng minh bằng vị trí của nó trên bảng xếp hạng.

Hiện tại, Sons of the Forest không chỉ là trò chơi bán chạy nhất trên Steam, thậm chí còn bán chạy hơn Steam Deck của chính Valve, mà hiện tại nó còn đứng thứ sáu trong danh sách những trò chơi được chơi nhiều nhất trên nền tảng này. Bản thân điều đó đã rất ấn tượng, nhưng thực tế là các trò chơi từ số 1 đến số 5, chẳng hạn như Dota 2 và Apex Legends, đều là trò chơi miễn phí có nghĩa là SotF thực sự là trò chơi trả phí được chơi nhiều nhất trên Steam vào thời điểm hiện tại. Trò chơi hiện có điểm đánh giá là “rất tích cực”, với hơn 49.000 người dùng đánh giá.

Với danh tiếng hiện tại dành cho phần game kinh dị tiếp theo của Endnight, sẽ rất thú vị để xem nó như thế nào khi thoát khỏi giai đoạn early access và được phát hành đầy đủ.

Người ta cũng lưu ý rằng Sons of the Forest đã vượt qua Hogwarts Legacy trên nền tảng phát hành game của Valve. Một lần nữa, có thể thấy tựa game đã phát hành sau của một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới và được phát hành bởi Warner Bros., đây không phải là một kỳ tích nhỏ. Không biết SotF sẽ tiếp tục phát huy sức hút của mình trên Steam trong bao lâu, nhưng nhà phát triển chắc chắn rất vui mừng về hiệu quả hoạt động của nó vào lúc này.

Hiện tại Sons of the Forest đã rất phổ biến, nó có thể là nguyên nhân khiến các máy chủ của Steam tạm thời ngừng hoạt động vào ngày ra mắt. Vào thời điểm đó, tựa game kinh dị của Endnight không chính thức liên quan đến sự cố, nhưng thực tế là nó đã xảy ra khá nhiều ngay sau khi trò chơi được phát hành cho thấy chắc chắn rằng đó là nguyên nhân.