Square Enix sẽ tập trung vào việc ra game đa nền cùng với việc chú trọng về chất lượng của game

Square Enix đang tập trung vào việc ra mắt game trên đa nền tảng và cải thiện chất lượng của các tựa game của họ, cùng Gate Game tìm hiểu qua bài viết sau.

Square Enix quyết định sẽ đầu tư nhiều hơn vào các hệ máy đặc biệt là PC

Trong bản báo cáo kết thúc năm tài chính vào 31/03/2024, Square Enix đã bàn về việc thay đổi chiến thuật, theo đó họ sẽ theo đuổi chính sách ra mắt game trên đa nền tảng bao gồm cả Nintendo, PlayStation và PC. Trong đó họ sẽ tập trung theo đuổi PC và sẽ xây dựng một môi trường nơi mà các khách hàng tiềm năng của họ sẽ có thể dễ dàng tận hưởng những tựa game mà họ làm ra trong tương lai. Và hơn hết họ mong muốn sẽ gây dựng một thị trường PC vững mạnh.

Lúc này thì thứ duy nhất game thủ Việt Nam lo lắng nhất đó chính là làm sao để có thể chơi game được trên PC mà thôi

Thêm vào đó Square Enix sẽ tập trung hơn vào chất lượng của các tựa game hơn là số lượng để có thể phát triển một cách dài hạn. Điều này không có nghĩa là họ chỉ phát hành những tựa game nặng nề mà họ còn phát triển những tựa game theo chủ đề vui vẻ, nhằm mang lại những trải nghiệm nhẹ nhàng cho các game thủ. Và nếu như chừng đó vẫn chưa đủ thì họ còn ra mắt thêm các tựa game HD (bản remaster) của những tựa game cũ để nhằm thu hút thêm nhiều game thủ PC đến với mình hơn. Thật sự đây là một nước đi vô cùng đúng đắn khi mà giá thành phát triển những tựa game AAA ngày một tăng và nếu như họ cứ giữ việc phát triển game trên một nền tảng như PS thì thì khả năng hoàn vốn của họ rất thấp. Điều đó được thể hiện rõ qua doanh số bán của rất nhiều tựa game gần đây của hãng trong đó có cả Final Fantasy Rebirth dù có chất lượng rất tốt nhưng doanh thu lại không cao bằng các bản trước đó. Nhiều người cho rằng sở dĩ doanh số như vậy là do game chỉ có mặt trên một hệ máy duy nhất là PS5 thế nên khi đặt chân lên mảnh đất màu mỡ như PC thì hứa hẹn sẽ giúp cho doanh số của các tựa game đã, đang và sẽ được ra mắt trong thời gian tới đều có doanh số tăng vọt.

Bình thường thì đây có thể là một tin mừng nhưng trong thời gian sắp tới chúng ta còn phải quan tâm rằng khi game lên hệ thống Steam thì chúng ta làm sao để mua game nữa. Hy vọng tới lúc đó mọi thứ đều sẽ được ổn thỏa