StepN – Đi đầu trào lưu game Metaverse Move to Earn

STEPN là gì?

STEPN là trò chơi di động move2earn NFT đầu tiên trên thế giới. STEPN là một ứng dụng về sức khỏe tích hợp yếu tố GameFi, trên Web3, tích hợp các hiếu tố Social-Fi và Game-Fi. Mục tiêu của STEPN là thúc đẩy hàng triệu người có lối sống lành mạnh hơn. Đưa họ vào thế giới Web 3.0 đồng thời đóng góp tích cực vào việc trung hòa khí carbon.

Hiện nay, game có 2 loại token là GMT và GST. Người chơi có thể chọn thuê hoặc mua/bán các loại giày thể thao NFT trên Marketplace của STEPN. Tất cả thu nhập của người chơi sẽ được lưu trữ vào ví.

Green Satoshi Token (GST) là gì?

Đồng GST kiếm được khi người chơi chạy bộ hoặc di chuyển. Người chơi cần trang bị giày thể thao NFT để có thể đi bộ, chạy bộ để kiếm GST. Ngoài ra người chơi có thể sử dụng tính năng nâng cấp, hoặc đúc để tạo ra giày NFT mới.

Để có thể mua được giày NFT, người chơi cần có đồng SOL. Giá của mỗi đôi giày có thể lên tới 10-15 SOL tương đương 30-38 triệu VNĐ/đôi giày (vào thời điểm 2022).

Green Metaverse Token (GMT) là gì?

GMT là mã token quản trị được sử dụng trong app STEPN với nguồn cung hạn chế là 6 tỷ mã. Người chơi mua GMT sau đó đốt trong ứng dùng đó. GMT được sử dụng cho những tính năng như: đúc giày mới, nâng cấp GEMs, tham gia bỏ phiếu quản trị.

Ngoài ra người chơi cũng có thể giao dịch đồng GMT trên các sàn giao dịch crypto như Binance để kiếm thêm lợi nhuận.

Điểm nổi bật của STEPN

  • Cơ chế NFT: Khác với các ứng dụng đi bộ kiếm tiền thông thường. Người chơi sẽ có nhiều động lực hơn khi có thể rút được ngân quỹ để mua các đôi giày sneaker. Những đôi giày này đều có thể được mua/bán/thuê trên Marketplace.
  • Move-to-Earn: Tạo động lực cho những “người lười” vì kết hợp giữa việc tập thể dục và kiếm tiền. Tương tự như thể loại Play-to-earn. Người chơi sử dụng các NFT (giày thể thao) sau đó vận động để nhận phần thưởng
  • Tính năng Swap: Tính năng này giúp người chơi có thể chuyển đổi GST sang các dồng coin/token khác trên thị trường.
  • Tích hợp ví Solana: Người chơi có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví solana trong ứng dụng sản phẩm