Tác giả Attack on Titan lên tiếng xin lỗi về cái kết gây tranh cãi của bộ truyện

Trong một sự kiện được tổ chức gần đây thì Tác giả Attack on Titan – Isayama Hajime đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả về cái kết gây tranh cãi của Attack on Titan.

Cách đây vài hôm, tác giả bộ manga đình đám một thời Attack on Titan – Isayama Hajime đã chính thức lên tiếng về cái kết của bộ truyện. Ông chia sẻ rằng, bản thân ông thừa biết những tranh cãi trong Fandom vì đoạn kết của tác phẩm nhưng có vẻ ông Isayama cũng không vui vẻ gì với chuyện đó lắm.

Hôm qua, tác giả Attack on Titan đã dành một chút thời gian để xin lỗi người hâm mộ vì đoạn kết gây tranh cãi mà ông đưa ra. Thậm chí, sau khi nhận những tràng pháo vỗ tay của khán giả, ông Isayama đã xúc động và rơi nước mắt.

Điều này đã khiến đám đông tại sự kiện Anime NYC 2022 bất ngờ bởi lẽ nhiều Fan trước đây cho rằng, tác giả Attack on Titan luôn “dửng dưng” với tác phẩm cùng cảm xúc Fan của mình và chỉ vui vẻ quan tâm đến công trình suối nước nóng.

Ở quá khứ thì chính tác giả Attack on Titan cũng từng chia sẻ rằng bản thân của ông muốn nhìn thấy các fan đau khổ. Theo đó thì trong một buổi phỏng vấn rất lâu trước kia, Isayama Hajime từng chia sẻ: “Thú vui của tôi là tạo ra những nhân vật khiến đọc giả yêu thích, sau đó khiến cho cuộc đời của họ chìm trong bi kịch. Thật sự rất thú vị khi chứng kiến độc giả đau đớn tột cùng.”

Cái kết của Attack on Titan thật sự đã khiến cho cộng đồng dậy sóng và đến tận thời điểm hiện tại thì tác giả Isayama mới lên tiếng

Và y như rằng cái kết của Attack on Titan đã khiến cho không ít fan phật lòng và “đại chiến” đã nổ ra trong cộng đồng AoT trong suốt một khoảng thời gian dài.

Attack on Titan và tên gốc tiếng Nhật Shingeki no Kyojin là một bộ manga Nhật Bản do Isayama Hajime sáng tác. Câu truyện đặt trong bối cảnh loài người phải sống đằng sau ba bức tường đồ sộ được dựng nên để bảo vệ nhân loại khỏi những tên khổng lồ ăn thịt người được gọi là Titan (tên trong bản tiếng Anh, bản gốc tiếng Nhật gọi là Kyojin – “Cự nhân”, nghĩa đen là “người khổng lồ”). Truyện theo chân Eren Yeager, nhân vật chính của bộ truyện, anh thề sẽ tiêu diệt toàn bộ Titan trên thế giới sau khi chứng kiến chúng phá hủy bức tường, tàn phá quê hương và ăn thịt mẹ mình.

Đại chiến Titan được đăng tải dài kì trên tạp chí Bessatsu Shounen của Kodansha từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 4 năm 2021 và được xuất bản thành 34 tập truyện. Phiên bản anime chuyển thể được Wit Studio (mùa 1–3) và MAPPA (mùa 4) sản xuất. Mùa đầu tiên bao gồm 25 tập phát sóng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2013, mùa thứ hai gồm 12 tập phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017. Mùa thứ ba với 22 tập được phát sóng thành hai phần, 12 tập đầu phát sóng từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2018, 10 tập tiếp theo phát sóng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2019. Mùa bốn, cũng là mùa cuối cùng, bắt đầu phát sóng 16 tập đầu vào tháng 12 năm 2020, những tập còn lại được phát sóng vào đầu năm 2022.