Tác giả Hunter x Hunter mất tận 1 tuần để phác thảo một phân cảnh

Tác giả Hunter x Hunter mất tận 1 tuần để phác thảo một phân cảnh

Hunter × Hunter là bộ manga dành cho thanh thiếu niên nổi tiếng của họa sĩ truyện tranh người Nhật – Togashi Yoshihiro. Hunter x Hunter được nhà xuất bản Shueisha đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ ngày 3 tháng 3 năm 1998 cho tới nay. Bộ truyện nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên môn và là tác phẩm thành công nhất về mặt doanh thu của Togashi, tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm manga sau này. Tới năm 2021, Hunter x Hunter đã ra mắt được 36 tập, tiêu thụ được hơn 79 triệu bản tính riêng tại thị trường Nhật và trở thành một trong những manga ăn khách nhất mọi thời đại. Nguồn cảm hứng sáng tác ban đầu của bộ truyện bắt nguồn từ sở thích sưu tập các loại bản hiệu quảng cáo của chính Togashi.

Manga Hunter x Hunter đã chính thức trở lại từ ngày 24/10/2022 sau 4 năm tạm dừng nhưng có vẻ như khối lượng công việc hiện tại đang khiến tác giả Yoshihiro Togashi kiệt sức.

Tác giả mới đây chia sẻ lên Twitter cá nhân việc ông mất tận 1 tuần chỉ để vẽ lại một Panel nhỏ. Fan cho rằng, tính tỉ mỉ và tự thân đang khiến chính tác giả trở nên mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Tác giả Yoshihiro Togashi vẫn còn sử dụng phong cách vẽ tay truyền thống

Phải lưu ý thêm rằng, tác giả Togashi đến nay vẫn vẽ tay từng nét với Manga Hunter x Hunter mà không nhờ đến sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại.

Yoshihiro Togashi đã bị các vấn đề sức khỏe suy nhược đã được công bố từ trước. Bản thân vị tác giả nổi tiếng cũng đã xác nhận điều này vào tháng 7 trong một thông điệp cho cuộc triển lãm.

Togashi nói trong tweet trên rằng: “Trong nhiều năm các triệu chứng của tôi không được cải thiện và tôi đã phải dành rất nhiều thời gian để điều trị và phục hồi”. Hồi đầu tháng 7, Togashi giải thích cặn kẽ rằng “Tôi vẫn phải tắm mỗi lần tè dầm vì không thể vào tư thế lau mông. Mỗi cử động kéo dài gấp 3 đến 5 lần bình thường”.

Hunter × Hunter bắt đầu được đăng dài kì trên tạp chí truyện tranh Weekly Shounen Jump từ ngày 3 tháng 3 năm 1998. Tính tới tháng 10 năm 2018, nhà xuất bản Shueisha đã tổng hợp các chương lẻ của bộ truyện thành 36 tập truyện. Tháng 12 năm 2011, Shueisha bắt đầu phát hành bộ truyện dưới dạng tạp chí nguyệt san soshuhen với tổng cộng 6 tập. Tháng 12 năm 2012, Togashi tiếp tục sáng tác một phần có tên Hồi ức của Kurapika với bối cảnh là những sự việc xảy ra với nhân vật Kurapika trước khi gặp gỡ Gon và nhóm bạn của cậu. Tác giả của bộ truyện Tokyo Ghoul Sui Ishida đã vẽ bảng phân cảnh (storyboard) cho một chương dài 69 trang mô tả quá khứ của nhân vật Hisoka. Tác phẩm này đã được xuất bản dưới dạng kỹ thuật số trên Shonen Jump+ vào ngày 2 tháng 6 năm 2016.

Hunter x Hunter luôn nằm trong danh sách những bộ truyện tranh ăn khách nhất của nhà xuất bản Shueisha. Nhiều tập riêng lẻ của bộ truyện đã đứng đầu bảng xếp hạng của Oricon trong tuần đầu ra mắt, ví dụ các tập 26, 28, 30, 32, 32, 33. Tập 34 phát hành vào tháng 6 năm 2017 cũng cán mốc 869,000 bản tại Nhật Bản trong tuần đầu tiên và đứng đầu 7 trên 10 bảng xếp hạng thuộc thể loại “Sách” của Oricon. Tháng 10 năm 2018, bộ truyện được xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng manga bán chạy nhất của Manga Zenkan với tổng số 72 triệu bản sau 36 tập.