Vegeta cảm thấy bị “làm nhục” bởi Goku

Hóa ra Vegeta đã ghi thù Goku chỉ vì hành động này!

Goku và Vegeta đã tạo thành bộ đôi biểu tượng của thương hiệu Dragon Ball. Trước khi trở thành đồng đội sát cánh chiến đấu bảo vệ trái đất, cả hai từng là kẻ thù không đội trời chung. Trận chiến đầu tiên giữa hai người đã diễn ra trong Saiyajin saga đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển sau này của nhân vật.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong Saiyan Saga, Vegeta là một nhân vật phản diện muốn hủy diệt trái đất. Còn Goku là người duy nhất có khả năng đối đầu với anh ta. Mặc dù Goku bị đánh bại, nhưng hoàng tử Saiyan cũng không thể di chuyển. Do những vết thương mà anh ta đã nhận. Trong tình huống đó, Krillin có cơ hội loại bỏ Vegeta bằng thanh kiếm của Yajirobe. Nhưng lại tha mạng theo yêu cầu của Goku.

Sau đó, trong Majin Buu Saga, Vegeta cảm thấy vô cùng oán hận. Vì Goku đã cứu mạng anh và còn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, “anh rau” mới cho phép Babidi cố gắng kiểm soát anh ta bằng phép thuật của gã để tăng sức mạnh. Sau khi có được sức mạnh như mong muốn, Vegeta đòi tái đấu với Goku để cố chứng tỏ sự vượt trội của mình.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Lý do tại sao Vetage cảm thấy nhục nhã

Vegeta tiết lộ rằng anh đã cố tình để cho mình bị Babidi hắc hóa. Vì anh vẫn còn nhớ lần bị “làm nhục” do Goku đã tha mạng cho anh ta nhiều năm trước. Theo quan điểm của Vegeta, lẽ ra anh nên hy sinh như một chiến binh kiêu hãnh. Thay vì được cứu bởi một người mà anh ta coi là thấp kém.

Hóa ra lòng trắc ẩn của Goku đã thúc đẩy sự hận thù của Vegeta để trở thành Majin Vegeta. Mặc dù sau đó anh rau đã thừa nhận sai lầm của mình. Nhưng sự phẫn nộ của Vegeta là bằng chứng cho thấy tác động đáng kể. Mà cuộc chiến đầu tiên giữa hai chiến binh saiyan đã để lại. Cùng với đó, Dragon Ball đã củng cố đối thủ lớn nhất của Goku. Đồng hành cùng anh khỉ cho đến ngày nay.

>>>>> Xem thêm: Hai cô con gái của Lý Hải tham gia Lật mặt 6