Angry Birds đời đầu sắp bị khai tử hoàn toàn sau gần 15 năm phát hành

Phiên bản gốc của Angry Birds được phát hành vào năm 2009 và sau đó được phát hành lại với tên Rovio Classics: Angry Birds sẽ bị xóa khỏi cửa hàng Play Store vào ngày 23 tháng 2 năm 2023.

Các nhà phát triển từ Rovio Entertainment cho biết điều này trên tài khoản Twitter. Được phát hành lần đầu vào năm 2009 với tên gọi Angry Bids, trò chơi hiện được gọi là Rovio Classics: Angry Birds. Trong một bài đăng trên Twitter, nhà sản xuất giải thích rằng trò chơi sẽ bị xóa do ảnh hưởng đến danh mục đầu tư hiện tại của ng ty. Tuy nhiên, Rovio Classics: Angry Birds vẫn có mặt trên cửa hàng ảo của Apple với tên gọi Red’s First Flight.

Thông báo về số phận của Angry Birds đời đầu từ NPH.

Rovio Classics: Angry Birds là một trò chơi trả phí và chỉ có thể được mua và cài đặt trên điện thoại di động cho đến ngày 23 tháng 2. Những người chơi đã cài đặt Rovio Classics: Angry Birds trên điện thoại di động có thể tiếp tục thưởng thức tựa game này.

Angry Birds ban đầu là một trong những trò chơi di động đầu tiên đạt được thành ng, đóng góp lớn vào thành ng của các trò chơi di động khác và cũng góp phần tạo ra nhượng quyền thương mại. Đối với phiên bản Android của Angry Birds, game sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị đã tải xuống trước ngày 23 tháng 2. Theo báo cáo, quyết định loại bỏ Rovio Classics cổ điển: Angry Birds được đưa ra do nó ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ phổ biến của các trò chơi của ng ty: Angry Birds 2, Angry Birds Dream Blast, Angry Birds Friends, Angry Birds Journey, Angry Birds Reloaded và Angry Birds Minecraft.

Như vậy, người hâm mộ Rovio Classics: Angry Birds chỉ còn vài ngày còn lại để tải xuống phiên bản Android của trò chơi từ nguồn chính thức. Cho rằng ngay cả sau khi bị xóa khỏi cửa hàng Play, nó vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trên thiết bị của người dùng, nhiều người đã dành nhiều thời gian để chơi trò chơi nổi tiếng này.

Cổ phiếu của Rovio giảm 2,5% xuống còn 5,67 đô la khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Phần Lan trước khi chào bán ng khai, trong khi Playtika giảm 2,6% trong giao dịch tại Mỹ. Rovio đã trải qua một khoảng thời gian đầy biến động kể từ khi lên sàn vào tháng 9 năm 2017 với mức giá 11,5 đô la và sự tăng trưởng của ng ty vẫn phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu Angry Birds bất chấp những nỗ lực đa dạng hóa bằng các thương vụ mua lại vào năm 2021.