Apple sắp ra mắt ứng dụng mới cho iPhone

Ứng dụng nhật ký mới của Apple có tên mã là Jurassic. Với các tính năng tương tự ứng dụng Day One, cho phép người dùng theo dõi và ghi lại các hoạt động cũng như suy nghĩ của họ.

Apple sắp sửa tung ra thị trường ứng dụng nhật ký mới dành riêng cho iPhone. Ảnh: MacRumors.

Theo The Wall Street Journal (WSJ), Apple đang có kế hoạch tung ra một ứng dụng ghi nhật ký hoàn toàn mới trên iPhone. Động thái này cho thấy sự quan tâm của công ty đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của người dùng.

Ứng dụng nhật ký mới của Apple có tên mã là Jurassic. Có các tính năng tương tự ứng dụng Day One. Cho phép người dùng theo dõi và ghi lại các hoạt động cũng như suy nghĩ của họ. Qua đó, ứng dụng sẽ vẽ ra sơ đồ tổng quát về lịch trình thường ngày của chủ nhân. Một khi có điều gì đó xảy ra ngoài lịch trình, Jurassic sẽ giúp người dùng đánh dấu lại.

Ứng dụng nhật ký mới của Apple được dự đoán sẽ có các tính năng tương tự ứng dụng Day One. Ảnh: Day One App.
Ứng dụng nhật ký mới của Apple được dự đoán sẽ có các tính năng tương tự ứng dụng 
Day One. Ảnh: Day One App.

Trang WSJ dự đoán sản phẩm mới của “Táo khuyết” sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong thị trường ứng dụng nhật ký.

Jurassic gồm các tính năng tiện ích như cá nhân hóa – làm nổi bật các chủ đề mà người dùng quan tâm hay “All Day People Discovery” – phát hiện khoảng cách giữa người dùng với những người khác.

Ứng dụng mới của Apple còn có khả năng thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn so với các ứng dụng nhật ký của bên thứ ba, đồng thời có quyền truy cập vào tin nhắn văn bản và cuộc gọi. Quyền riêng tư và bảo mật là trọng tâm trong thiết kế của ứng dụng. Các đề xuất ghi nhật ký sẽ duy trì 4 tuần trong hệ thống, sau đó bị xóa tự động.

Hiện Apple chưa công bố thời điểm phát hành chính thức của ứng dụng. Theo dự đoán của WSJ, nó có thể được ra mắt sau sự kiện WWDC vào tháng 6 tới và được tích hợp trong bản cập nhật iOS 17. Chưa rõ liệu ứng dụng này có tính phí hay không.

Theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg, iOS 17 sẽ cải tiến hàng loạt tính năng như trung tâm điều khiển Control Center, CarPlay, kho ứng dụng App Store… Ngoài ra, Apple có thể cho phép người dùng tải và cài ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Tương tự, Android sau khi ra mắt iOS 17. Thay đổi của Apple nhằm đáp ứng Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh châu Âu. Dự kiến áp dụng từ 2024.

>>>>> Xem thêm: Bộ dữ liệu AI lấy dữ liệu từ BitcoinTalk, Steemit và US SEC