Binance đang làm việc để kích hoạt Bitcoin lightning network

Công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã báo cáo rằng Bitcoin đang “có nhu cầu cực kỳ cao đối với không gian khối.”

Binance đang nỗ lực để cho phép người dùng rút tiền qua mạng lightning Bitcoin (BTC). Sau khi gặp sự cố do khối lượng giao dịch đang chờ xử lý.

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 8/05. Sàn giao dịch giải thích rằng họ phải tạm dừng việc rút BTC. Do khối lượng lớn các giao dịch đang chờ xử lý. Họ đã thông báo rằng có một lượng lớn giao dịch rút BTC từ sàn giao dịch vẫn chưa được xử lý.

Theo Binance, phí gas BTC tăng đột biến gần đây đã gây ra sự cố này. Tuy nhiên, họ cho biết họ sẽ thay thế các giao dịch đang chờ xử lý. Bằng phí cao hơn để các hội thợ đào (mining pool) có thể xử lý chúng.

Sàn giao dịch cuối cùng đã mở lại việc rút BTC sau khoảng 2 giờ. Nói rằng họ đã tăng phí giao dịch.

“Để ngăn chặn sự tái diễn tương tự trong tương lai. Phí của chúng tôi đã được điều chỉnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động trên chuỗi và điều chỉnh cho phù hợp nếu cần,” nó nói thêm.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Binance tạm dừng rút BTC. Sàn giao dịch trước đó đã tạm dừng rút tiền vào ngày 07/05 trong khoảng một giờ. Vào thời điểm đó, họ đưa ra các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Cũng đã có những trường hợp Binance tạm dừng rút tiền và gửi tiền cho các tài sản kỹ thuật số khác. Bởi lý do sự cố kỹ thuật trên sàn giao dịch. Vào tháng 12 năm 2022, sàn giao dịch đã tạm dừng việc rút USDC. Vì sàn đang tiến hành hoán đổi mã thông báo liên quan đến stablecoin được Circle hỗ trợ.

Phí mạng Bitcoin (BTC) tăng đột biến

Phí giao dịch bitcoin đã tăng đáng kể trong vài tháng qua và hiện ở mức khoảng 10 đô. Sau khi tăng lên mức cao nhất là 26 đô vài giờ trước. Ngoài ra còn có hơn 424.000 giao dịch chưa được xác nhận trên mạng tính đến thời điểm viết bài.

Mặc dù 10 đô có vẻ thấp. Nhưng nó cũng tương đối cao. Do phí giao dịch Bitcoin chỉ khoảng 1 đô khoảng sáu tháng trước. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết việc tăng phí giao dịch là dấu hiệu của một thị trường tăng giá.

Công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã báo cáo rằng mạng đang “có nhu cầu rất cao đối với không gian khối được điều khiển bởi mã thông báo BRC-20, sử dụng các chữ khắc dựa trên văn bản và thứ tự.”

Glassnode nói thêm rằng phí trung bình được trả cho mỗi khối đã tăng lên 2,9 BTC. Cao gần bằng các đỉnh tăng giá trong quá khứ.