Bitdeer mở rộng sang Bhutan, dự kiến huy động 500 triệu USD

Hồ sơ SEC của Bitdeer do Nasdaq niêm yết cho thấy rằng. Họ sẽ tạo ra 100 megawatt từ Bhutan cho các hoạt động khai thác của mình.

Công cụ khai thác bitcoin (BTC) Bitdeer đã hợp tác với công ty đầu tư nhà nước Druk Holding and Investments (DHI) của Bhutan. Để xây dựng các hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số không có carbon ở Vương quốc Bhutan.

Theo tuyên bố ngày 03/05, quan hệ đối tác sẽ được thành lập. Với một quỹ đóng trị giá 500 triệu USD.

Việc gây quỹ cho Bitderr sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5. Và dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế.

“Quỹ sẽ tận dụng chuyên môn và sự hỗ trợ của Bitdeer để thúc đẩy các sáng kiến chuỗi khối và khai thác tài sản kỹ thuật số của DHI ở Bhutan.”

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra việc làm tại địa phương. Và tạo ra hoạt động kinh tế cũng như nguồn thu ngoại tệ cho đất nước.

Phát biểu về sự phát triển, chủ tịch của Bitdeer, Jihan Wu cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DHI trong việc tiếp cận nguồn năng lượng không phát thải của Bhutan để kích hoạt bền vững các công nghệ chuỗi khối mà cuối cùng sẽ tạo thành nền tảng bất biến cho một kho lưu trữ giá trị toàn cầu.”

Giám đốc điều hành của DHI, Ujjwal Deep Dahal, đồng tình với quan điểm của Wu. Đồng thời nói thêm rằng quan hệ đối tác sẽ đảm bảo rằng đất nước này luôn đi đầu trong đổi mới toàn cầu.

Vào tháng 4, hồ sơ SEC của Bitdeer cho thấy họ sẽ tạo ra 100 megawatt từ Bhutan cho các hoạt động khai thác của mình. Công ty nói thêm rằng họ cũng đang mong đợi việc xây dựng một trung tâm dữ liệu khai thác. Sẽ bắt đầu vào quý hai và hoàn thành vào quý ba.

Quốc gia nhỏ bé ở dãy Himalaya đã bước vào lĩnh vực khai thác cách đây vài năm. Khi BTC được giao dịch với giá khoảng 5.000 đô la. Theo báo cáo, các hoạt động khai thác mỏ của quốc gia này là một phần trong “chiến lược đầu tư hướng tới tương lai”. Nhằm hỗ trợ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.