Các fan vui mừng khi biết thương hiệu đình đám Code Geass sắp sửa quay trở lại với một dự án mới

Theo đó thì thương hiệu manga/anime nổi tiếng Code Geass sắp sửa quay trở lại với dự án mới sau khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng.

Các fan vui mừng khi biết thương hiệu đình đám Code Geass sắp sửa quay trở lại với một dự án mới

Sau một khoảng thời gian rất dài thương hiệu đình đám Code Geass bị bỏ quên thì nay đã tới lúc series nổi tiếng này quay trở lại. Đó sẽ là một món quà đặc biệt dành tặng cho các fan hâm mộ vào cuối năm nay, theo đó thì thông tin mới đã xác nhận việc một dự án mới của Code Geass đang thực hiện và sẽ được giám sát bởi tác giả của Tokyo Ravens.

Code Geass hiện đang hợp tác với họa sĩ Kohei Azano trong một cuốn tiểu thuyết mới (light novel). Tiêu đề của cuốn sách cũng được ng bố: “Code Geass Arthur on the Misty Streets case file: beginning”.

Theo tiết lộ từ nhà xuất bản thì cuốn tiểu thuyết của Azano dựa trên một câu chuyện có trong Code Geass: Genesis Re;CODE. Đối với những người chưa chơi trò chơi di động này, một trong những arc nó lấy bối cảnh ở London vào mùa hè năm 1887. Ở đó, chúng ta gặp Arthur Holmes và Conan Watson, cặp đôi bất đắc dĩ này phải tìm lời giải cho rất nhiều bí ẩn về các vụ án trong thành phố, và Holmes tuyển dụng Watson để giúp anh ta phá án.

“Code Geass Arthur on the Misty Streets case file: beginning” có vẻ sẽ là một tác phẩm thuộc thể loại trinh thám

Nghe sơ qua cốt truyện thì các fan vẫn chưa thể liên tưởng được mối quan hệ giữa phần truyện Code Geass Arthur (thể loại trình thám) với thương hiệu Code Geass gốc (khi mà ban đầu đây là một tác phẩm với sự kết hợp của chính trị và thể loại Mecha). Tuy nhiên tác giả của bộ sách đã xác nhận rằng mối liên hệ của cả hai tác phẩm sẽ được bật mí khi tác phẩm mắt và Azano hứa hẹn sẽ mang sự tinh tế của Tokyo Raven vào Code Geass khi light novel của ông ra mắt tại Nhật Bản vào mùa xuân này.

Phiên bản gốc Code Geass: Lelouch of the Rebellion thường được gọi đơn giản là Code Geass, là một bộ anime dài tập do hãng Sunrise tạo ra, đạo diễn Taniguchi Goro và kịch bản của Okouchi Ichiro, với thiết kế nhân vật gốc của nhóm mangaka CLAMP. Lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, bộ phim tập trung vào cuộc nổi dậy của cựu hoàng tử Lelouch vi Britannia và cũng là nhân vật chính của bộ phim. Khi có được một sức mạnh siêu nhiên gọi là Geass, anh đã quyết định sử dụng nó để tiêu diệt Đế quốc Britannia, để tạo dựng một chế độ quân chủ mới và một siêu cường quốc đã chinh phục và thống trị thế giới.

Bộ anime dài tập đã được chào đón khá tốt tại Nhật Bản, bán được hơn một triệu đĩa DVD và Blu-ray. Cả hai phần đều giành được nhiều giải thưởng tại Hội chợ Anime Quốc tế Tokyo, Animage Anime Grand Prix và sự kiện Animation Kobe. Giới phê bình cũng khen ngợi bộ phim đã tạo nên sự hấp dẫn lớn cho khán giả cũng như những xung đột xuyên suốt được thể hiện qua một trong những nhân vật chính và biểu thị các vấn đề đạo đức.

>>>>> Xem thêm: Anime Pluto tung trailer phô diễn animation chất lượng cao