Chơi thử Mission Zero – Game hành động 2v4 của NetEase vừa tiến hành Closed Beta

Chơi thử Mission Zero – Game hành động 2v4 của NetEase vừa tiến hành Closed Beta

Mission Zero là một trong những trò chơi mới được NetEase giới thiệu trong sự kiện NetEase Connect 2022. Được giới thiệu như một trò chơi hành động với lối chơi thú vị và nền đồ họa chất lượng cao, trò chơi đã nhận được rất nhiều sự đón nhận cũng như chờ mong của người chơi. Nhân dịp trò chơi mở thử nghiệm, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Mission Zero không quá tập trung vào cốt truyện khi các màn chơi trong trò chơi thường diễn ra độc lập với nhau. Người chơi sẽ được dẫn vào thế giới của Mission Zero thông qua một đoạn thoại ở đầu trò chơi, giới thiệu về sự kiện mất tích bí ẩn sau đêm hội Zero. Từ đó cuộc sống nhàm chán của cá nhân người chơi sẽ bị thay đổi hoàn toàn sau khi vô tình bị cuốn vào âm mưu to lớn ẩn sau sự mất tích này.

Giao diện của Mission Zero.
Giao diện của Mission Zero.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về đồ họa của Mission Zero là khá đáng thất vọng. Ngay cả khi đã thiết lập mức cấu hình cao nhất, người chơi cũng chỉ nhận được các hình ảnh thiếu sắc nét, độ chi tiết của cảnh quan cũng như nhân vật không cao cũng như hiệu ứng hình ảnh, sáng tối tệ.

Tạo hình 'đặc vụ' trong Mission Zero.

Do đặc thù của lối chơi nhập vai vào các ‘đặc vụ’ nên Mission Zero không có hệ thống tạo hình nhân vật mà thay vào đó là các tạo hình có sẵn cho các ‘đặc vu’. Các nhân vật trong trò chơi có tạo hình đa dạng từ khuôn mặt tới dáng vóc cũng như phục trang, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như nét đặc trưng riêng của mỗi cá nhân. Tuy vậy như đã nói ở trên, hiện tượng mờ nét, độ chi tiết không cao cũng ảnh hưởng tới các nhân vật.

Đồ họa của Mission Zero.

Tương tự như với nhân vật, cảnh quan của Mission Zero cũng bị các điểm yếu tương tự. Đa dạng cảnh quan, phức tạp bối cảnh, nhiều loại công trình kiến trúc nhưng lại không tốt trong độ chi tiết, màu sắc cũng như tương phản, v.v. Các npc trong trò chơi cũng không quá đa dạng khi hầu hết đều là tận dụng lại các mô hình của các ‘đặc vụ’.

Hiệu ứng hình ảnh kém đi kèm với độ chi tiết, sắc nét thấp của Mission Zero.

Ưu điểm của Mission Zero tới từ chuyển động của nhân vật, cả khi di chuyển bình thường lẫn khi chạy trốn, sử dụng vật phẩm, giao tranh đều chân thực và có độ mượt mà nhất định. Nhưng như đã nói ở trên việc hiệu ứng hình ảnh không tốt khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề.

Âm nhạc

Mission Zero đã làm tốt ở phần âm nhạc hơn so với đồ họa khi chất lượng hoàn thiện ở mức khá tốt. Nhạc nền có giai điệu gay cấn, nhịp điệu dồn dập thể hiện tốt không khí của trò chơi. Tuy vậy hạn chế trong hai hạng mục còn lại là giọng lồng tiếng của nhân vật và âm thanh trong trận đấu đã làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Hệ thống trang phục.

Các đặc vụ trong trò chơi không có giọng lồng tiếng riêng và trong trận đấu cũng không được thể hiện rõ ràng. Đi kèm với đó là âm thanh trong trận đấu không quá chân thực, khi nhân vật sử dụng vật phẩm. vũ khí hay kĩ năng cũng không quá rõ ràng mà chỉ chung chung một vài câu thoại như ‘Get out of here’ hay ‘gimme that’.

Lối chơi

Lối chơi của Mission Zero có thể coi là phiên bản nâng cao của trò chơi ‘mèo đuổi chuột’ thông thường. Trong đó người chơi sẽ có hai phe là mobius và sirius tương ứng với phe ‘mèo’ và ‘chuột’. Mục tiêu của cả hai phe sẽ là các mật mã quan trọng được giữ bởi các yếu nhân, các mật mã này sẽ giúp cho tổ chức của hai phe nắm quyền kiểm soát thông tin có lợi cho tổ chức.

Điều khiển nhân vật phe sirius lấy cắp mật mã trong Mission Zero.

Mỗi trận đấu trong Mission Zero sẽ kéo dài 15 phút, tùy thuộc vào bên mà người chơi chọn mà nhiệm vụ sẽ khác nhau. Nếu như chọn phe sirius thì nhiệm vụ sẽ là đánh cắp mật mã từ những yếu nhân, tổng cộng là 4 mật mã còn ngược lại chọn phe mobius thì sẽ là bảo vệ mật mã để không bị phe bên kia đánh cắp.

Điều khiển nhân vật phe sirius lấy cắp mật mã trong Mission Zero.

Để giành chiến thắng thì cũng chia làm hai phe, trong đó sirius cần thành công lấy cắp bốn mật mã và nhập vào máy chủ. Còn mobius sẽ thử thách hơn khi hoặc là phải hạ gục cùng lúc ba người chơi bên kia hoặc là thủ vững mật mã cho tới khi hết giờ.

Điều khiển nhân vật phe mobius.

Cơ chế điều khiển của Mission Zero không quá khó làm quen nhưng cũng đòi hỏi người chơi có sự thông thạo nhất định với việc quen thuộc bản đồ và bộ kĩ năng của mỗi ‘đặc vụ’. Ngoài ra để tăng tính thử thách cho trò chơi, NetEase đã thêm vào một số cơ chế tích hợp. Đầu tiên là phe sirius sẽ có 4 thành viên và có các dụng cụ bổ trợ như bom choáng, bom khói, v.v để làm xao nhãng, cản trở phe mobius; trong khi phe mobius sẽ có các kĩ năng tấn công để hạ gục phe kia.

Nâng cấp kĩ năng của nhân vật trong trận đấu.

Cả hai sẽ đều có thể tăng kĩ năng của bản thân trong trận đấu với tiền thưởng hoàn thành nhiệm vụ (mobius là hạ gục sirius, sirius là thành công cướp mật mã).

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng trong bản thử nghiệm lần này của Mission Zero chưa quá đa dạng. Trong đó tính năng quản lý gồm cả quản lý đặc vụ(trang phục, tiểu sử, kĩ năng,v.v) và vật phẩm (bom khói, bom choáng,v,v) sẽ là tính năng quan trọng nhất. Còn lại các tính năng cơ bản như cửa hàng, bạn bè, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng quản lý nhân vật.

Ngoài chế độ chơi thông thường nơi người chơi có thể chọn lựa giữa hai phe và tham gia vào các màn chơi ngẫu nhiên thì người chơi cũng có thể thử thách kĩ năng của bản thân trong những trận xếp hạng khó nhằn. Ngoài ra người chơi cũng có thể mời bạn bè để tự tạo tổ đội yêu thích của bản thân tham gia các trận đấu.

Giao diện chế độ xếp hang.

Tổng kết

Đối với phiên bản thử nghiệm hiện tại Mission Zero đã xây dựng được một lối chơi tương đối thú vị, có sức hấp dẫn cũng như thử thách riêng. Đồng thời các chế độ chơi cũng như tính năng được thêm vào cũng góp phần mang lại trải nghiệm ấn tượng cho người chơi.

Đặc vụ mobius sử dụng kĩ năng.

Tuy vậy khá đáng tiếc khi hai hạn chế lớn nhất của trò chơi lại tới từ những hạng mục đáng nhẽ phải là thế mạnh đó là đồ họa và âm nhạc. Đối với đồ họa ngay cả khi thiết lập cấu hình cao nhất nhưng chất lượng hình ảnh là không cao, độ chi tiết, sắc nét cũng như hiệu ứng hình ảnh đều khá tệ, không được như những gì NetEase giới thiệu. Âm nhạc của trò chơi có khá hơn với chất lượng âm thanh của nhạc nền khá ổn nhưng giong lồng tiếng hay tương tác của nhân vật với cảnh quan, sử dụng vật phẩm lại không tốt. Hi vọng Mission Zero sẽ cải thiện trong các phiên bản tiếp theo để thực sự trở thành một trò chơi chất lượng.

Tải và cài đặt

Hiện trò chơi mới chỉ mở thử nghiệm cho hệ điều hành Android cũng như pc. Để tải trò chơi về thiết bị, người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài để vào trang chủ của trò chơi, ở đây sẽ có file apk cũng như file exe. Các tùy chọn đăng nhập gồm có khách, email và facebook.