Review Dream Wars The Origin of God – MMORPG chủ đề huyền huyễn phát hành chính thức

Sau khi được phát hành tại các khu vực Hồng Kông, Macao, Đài Loan, Singapore và Malay vào năm 2022 và đạt được một số thành công nhất định Dream Wars The Origin of God sẽ chính thức phát hành tại Thái Lan vào ngày 08/11. Đây là trò chơi MMOPRG khai thác chủ đề tiên hiệp huyền huyễn với những trận chiến pk khốc liệt, máu lửa. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Dream Wars The Origin of God đưa người chơi vào thế giới thần tiên nơi truy tìm sinh mệnh vĩnh hằng chính là mưu cầu to lớn nhất của mỗi cá nhân. Người chơi trong vai một tu tiên giả cũng bước vào cuộc hành trình truy tìm sinh mệnh vĩnh hằng của bản thân thì bất ngờ bị cuốn vào một cuộc phân tranh giữa các thế lực.

Đồ họa

Chất lượng tổng thế về mặt đồ họa của trò chơi ở mức ổn. Trò chơi sử dụng các nguyên liệu khá cơ bản trong thiết kể nhân vật cũng như cảnh quan, đồng thời cũng khá nỗ lực trong việc tối ưu chúng. Tuy vẫn còn có lỗi nhưng không quá nghiệm trọng và có thể cải thiện trong các bản cập nhật tiếp theo.

Dream Wars The Origin of God cho phép người chơi tự tạo nhân vật của bản thân dựa trên hệ thống tạo hình nhân vật mà trò chơi cung cấp. Tuy nhiên hệ thống này tương đối sơ sài khi chỉ có tùy chọn cho mẫu nhân vật, khuôn mặt và trang phục, các tùy chọn này cũng chỉ bao gồm một vài lựa chọn cơ bản. Các npc cũng như quái vật trong trò chơi cũng không quá đa dạng trong tạo hình, ngoại trang cũng khá đơn điệu.

Tuy độ chi tiết không quá cao (cây cối, mặt đất còn khá thô sơ) nhưng độ phong phú trong bối cảnh kết hợp với các công trình kiến trúc đặc trưng vẫn đủ để có một thế giới tu tiên sinh động, kì ảo nhưng không kém phần chân thực. Ngoài ra trò chơi cũng linh hoạt sử dụng các yếu tố thời tiết như mưa, nắng ngày, đêm càng tăng thêm tính sống động cho thế giới trong trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Dream Wars The Origin of God.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi chưa thể so được với các siêu phẩm nhưng vẫn đủ ấn tượng để người chơi có một trải nghiệm tốt. Đặc biệt các hiệu ứng hình ảnh  tới từ bộ kĩ năng của nhân vật đều khá màu sắc, bắt mắt là ưu điểm lớn của nó. Chuyển động nhân vật của trò chơi dừng ở mức vừa đủ, thao tác đánh thường và di chuyển bằng thú cưỡi còn hiện tượng cứng, hơi gượng bù lại thì khi sử dụng kĩ năng lại mượt mà, uyển chuyển.

Âm nhạc

Nhạc nền với giai điệu du dương, dễ nghe là ưu điểm đầu tiên của trò chơi. Do được phát hành tại khu vực Thái Lan nên giọng lồng tiếng của cả người chơi lẫn npc đều là tiếng Thái. Các nhân vật tuy được lồng tiếng bới những diễn viên khác nhau nhưng chỉ có một câu thoại và lặp đi lặp lại trong mọi hoàn cảnh.

Tính năng cường hóa trang bị.

Âm thanh khi chiến đấu của Dream Wars The Origin of God có chất lượng khá ổn, tuy còn cẩn cải thiện ở khâu tiếng ra sau hình ảnh nhưng mỗi khi nhân vật tung chiêu thức thì đều có hiệu ứng âm thanh khác nhau để người chơi phân biệt.

Lối chơi

Lối chơi của Dream Wars The Origin of God cũng tương tự như các trò chơi MMORPG cùng loại khi người chơi sẽ vẫn cày cấp độ, trang bị để gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của bản thân và trở thành người mạnh mẽ nhất.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Dream Wars The Origin of God.

Trò chơi hiện có bốn nghề nghiệp lần lượt tương ứng với các vũ khí là kiếm, đàn, súng và côn. Trong đó các loại vũ khí này cũng tượng trưng cho các môn phái cũng như võ công đặc trưng như côn tương ứng với Thiếu Lâm.

Chiến đấu với boss.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi không quá phức tạp khi người chơi đơn thuần có thể liên tục sử dụng các kỹ năng để tiêu diệt quái vật cũng như boss. Ngoài ra trò chơi cũng có cơ chế hóa hình – nơi người chơi có thể hóa thành các linh hồn mạnh mẽ mà bản thân sở hữu để chiến đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi cùng thể loại, các tính năng chính của Dream Wars The Origin of God đều tập trung vào việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Các tính năng chính có thể kể đến như nâng cấp linh thú, linh hồn cũng như nâng cấp kĩ năng, cường hóa trang bị,v.v. Các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, hòm đồ, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng cường hóa linh hồn.

Đặc trưng của các trò chơi thể loại MMORPG là các chế độ chơi đấu boss, săn quái và điều này cũng được MiracleSongStudio phát huy trong sản phẩm của mình. Người chơi cũng sẽ được thử thách kỹ năng của bản thân với đa dạng các con boss trong cả chế độ solo cũng như tổ đội.

Leo tháp trong Dream Wars The Origin of God.

Tổng kết

Nhìn chung Dream Wars The Origin of God không thật sự quá nổi bật trong các trò chơi thể loại MMORPG hiện nay. Các hạng mục trong trò chơi đều quá quen thuộc và không mang nhiều tính đột phá để tạo nên sự khác biệt cũng như tính cạnh tranh rõ ràng. Chủ đề huyền huyễn quen thuộc, tạo hình nhân vật cơ bản cũng như các cơ chế, tính năng đặc trưng của thể loại MMORPG và một lối chơi cũ kỹ đã ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuối cùng của trò chơi.

Chế độ tổ đội trong Dream Wars The Origin of God.

Điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh ảm đạm của Dream Wars The Origin of God có lẽ tới từ thiết kế cảnh quan và hiệu ứng hình ảnh. Cảnh quan tiên giới huyền huyễn khá sinh động, chân thực với công trình kiến trúc đặc trưng kết hợp với hiệu ứng hình ảnh sống động tới từ bộ kĩ năng của nhân vât.

Tải và cài đặt

Tuy đã chính thức phát hành nhưng do không hỗ trợ khu vực Việt Nam nên người chơi vẫn cần fake ip (chuyển vùng) để có thể tải trò chơi. Cụ thể thì người chơi cần fake ip(chuyển vùng) qua khu vực Thái Lan để có thể tải trò chơi về thiết bị. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook, khách.