Chơi thử Project BloodStrike – Game FPS do NetEase sản xuất mở thử nghiệm giới hạn

Project BloodStrike hiện đang mở thử nghiệm cho hệ điều hành Android và iOS từ ngày 22/02 tại một số khu vực như Philippines, Mỹ. Cùng Gate Game khám phá qua bài viết dưới đây.

Đây là lần thứ hai mà NetEase mở thử nghiệm với Project BloodStrike.- trò chơi bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ nhất. Ở đợt thử nghiệm lần trước diễn ra vào tháng 09/2022, trò chơi đã nhận được các đánh giá có khen có chê nhưng nhìn chung đều đánh giá cao tiềm năng của Project BloodStrike.

Project BloodStrike hiện đang mở thử nghiệm từ ngày 22/02.

Nhân dịp trò chơi mở bản thử nghiệm cùng Game4V đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Do tập trung vào trải nghiệm bắn súng sinh tồn cơ bản, NetEase không xây dựng cho Project BloodStrike một cốt truyện riêng. Người chơi sẽ chỉ đơn thuần được thả vào một hòn đảo và chiến đấu với người chơi khác để trở thành người sống sót cuối cùng. Các tương tác duy nhất mà Project BloodStrike cung cấp là các giới thiệu về cơ chế, tính năng có trong trò chơi để người chơi có thể nhanh chóng làm quen và sẵn sàng tham gia các trận chiến.


Giao diện của Project BloodStrike.

Đồ họa

So với bản thử nghiệm tháng 09 năm ngoái, Project BloodStrike đã có những cải thiện thật sự chất lượng về mặt đồ họa, cảnh quan cũng như độ chi tiết đều có sự gia tăng rõ rệt (đặc biệt khi thiết lập cấu hình cao nhất).

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Ngoài ra điểm thay đổi lớn nhất của Project BloodStrike là việc trò chơi đã lược bỏ các đặc vụ để người chơi sử dụng mà cho phép người chơi tự tạo nhân vật cho bản thân. Các hạng mục trong hệ thống tạo hình này tuy còn tương đối cơ bản như chọn giới tính, màu da, kiểu tóc, khuôn mặt nhưng phần nào vẫn giúp người chơi thể hiện được cá tính nhất định của bản thân.

Cảnh quan trong trò chơi vẫn được đặt ở mòn đảo hoang ngoài khơi, nơi đã bị bỏ lại sau một thảm họa bí ẩn. Trò chơi sẽ chia thành nhiều khu vực với nhiều loại địa hình khác nhau trong đó đồi núi chiếm phần nhiều nhất, các loại ng trình, căn cứ cũng sẽ nằm rải rác xung quanh.

Cảnh quan trong Project BloodStrike.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng được sử dụng khá tốt khi làm nổi bật lên được sự tương phản giữa các khu vực cũng như các ng trình. Chuyển động của nhân vật cũng mượt mà không có hiện tượng giật lag hay di chuyển bị chậm. Tương tác vật lý khi người chơi bắn súng xuống đất, cây hay vào tảng đá vẫn sẽ cần cải thiện khi độ chân thực chưa quá cao.

Âm nhạc

Mặc dù đã có các cải thiện so với bản thử nghiệm lần trước nhưng người chơi Project BloodStrike vẫn phải đối mặt với vấn đề cũ. Đó là tiếng bước chân của kẻ địch hẵng còn bé, khó nghe khiến cho việc xác định được kẻ thù thêm phần khó khăn đặc biệt trong các tình huống kẻ địch tấn ng từ phía sau.

Sẽ có nhiều loại súng, vũ khí để người chơi sử dụng trong Project BloodStrike.

Bù lại thì sản phẩm tới từ NetEase dã tái hiện khá tốt các âm thanh cần có của một trận đấu súng như tiếng súng, tiếng lựu đạn hay các loại âm thanh khi cháy nổ.Chất lượng chat voice cũng đã được cải thiện khi âm thanh có chất lượng tốt hơn, ít có hiện tượng bì rè tiếng hơn.

Lối chơi

Vẫn lấy tâm điểm là lối chơi bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ nhất quen thuộc, Project BloodStrike hướng người chơi tới với các màn giao tranh nhịp độ cao mà ở đó sự chính xác trong việc ‘sấy’ (hay kĩ năng của người chơi) sẽ là yếu tố quyết định thành bại của ván đấu. Ở phiên bản thử nghiệm lần trước, Project BloodStrike có ba cơ chế gồm có cơ chế đặc vụ, cơ chế nhiệm vụ và cơ chế mã gen.

Sử dụng kĩ năng đặc biệt (gọi máy bay thả bom).

Cơ chế đặc vụ sẽ cho người chơi sử dụng những đặc vụ với kĩ năng riêng như thả rocket, drone hồi máu, dựng rào chắn, v.v. Ở phiên bản lần này, cơ chế này đã bị loại bỏ; tuy vậy các khả năng riêng của các đặc vụ vẫn được giữ lại và vẫn có thể được người chơi sử dụng trong mỗi ván đấu chỉ có các đặc vụ là bị xoá bỏ mà thôi. Hai cơ chế còn lại vẫn được giữ nguyên với cơ chế nhiệm vụ cho người chơi tiền sau khi hoàn thành các dạng nhiệm vụ để từ đó mua loadout còn cơ chế mã gen sẽ giúp người chơi nâng cấp sức mạnh các kĩ năng mà bản thân đang sở hữu.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen ngay cả với người chơi mới.

Về trận đấu, người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn lựa kĩ năng đặc biệt, sau đó là các ng đoạn cơ bản như chọn khu vực để nhảy, thu thập vật phẩm như súng, đạn, bịch máu, lựu đạn, v.v. Người chơi cũng sẽ được hồi sinh nếu như chẳng may có bị hạ gục miễn là còn đồng đội còn sống (khi vào top 5 thì cơ chế hồi sinh này sẽ bị loại bỏ). Tốc độ trận đấu nhanh, những màn giao tranh liên tục chính là điểm nhấn của Project BloodStrike.

Tính năng và chế độ chơi

Các tính năng chính trong Project BloodStrike là thay đổi trang bị trong Loadout cũng như chỉnh sửa các bộ phận của súng như băng đạn, ống ngắm, v.v. Ngoài ra trò chơi cũng đã có tính năng nhà kho, kết bạn cũng như hệ thống nhiệm vụ ngày, tuần.

Tinh năng loadout cũng như mod cho trang bị của người chơi.

Project BloodStrike ở bản thử nghiệm lần này cũng không có quá nhiều chế độ chơi. Người chơi sẽ được làm quen với các cơ chế của trò chơi thông qua chế độ shooting range nôm na là phòng đấu tập. Ngoài ra sẽ có chế độ đánh thường và chế độ đấu rank đều sẽ có tuỳ chọn với solo, tổ 2 người hoặc tổ 4 người.

Chế độ chơi xếp hạng.

Tổng kết

So với phiên bản thử nghiệm lần trước, lần này Project BloodStrike đã làm tốt hơn trong việc thiết kế đồ họa bao gồm cả cảnh quan cũng như nhân vật. Chúng được trau chuốt trong các chi tiết giúp trò chơi trở nên chân thực và sinh động hơn. Ngoài ra trò chơi cũng giữ nguyên các ưu điểm lần trước như tương thích tốt với các thiết bị tầm trung hay các trận chiến thú vị hơn khi có nhiều cơ chế độc đáo, mới lạ được thêm vào.

Yếu điểm của trò chơi cũng khá rõ ràng khi mà trò chơi còn thiếu các chế độ chơi mới lạ như chỉ dùng súng ngắm, chỉ dùng ak, v.v. Hay lối chơi cơ bản vẫn còn chưa đủ sức mới lạ, vẫn ‘lấy cảm hứng’ nhiều từ cơ chế của các trò chơi đi trước, chưa thật sự có điểm đặc sắc riêng của bản thân.

Tải và cài đặt

Để tải trò chơi về thiết bị, người chơi có thể truy cập hai đường link gắn ở cuối bài viết. Đợt thử nghiệm này sẽ bao gồm cả Android cũng như iOS. Các tuỳ chọn đăng nhập sẽ gồm có google, facebook và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Project BloodStrike có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://apkpure.com/ru/project-bloodstrike/com.netease.newspike/download

Link iOS: https://testflight.apple.com/join/IyGCOP1q (yêu cầu cần có Testflight)