Classroom of the Elite được bình chọn là light novel hay nhất 2022

Với cốt truyện hấp dẫn cùng những diễn biến khó đoán thì Classroom of the Elite đã được bình chọn là light novel hay nhất 2022.

Nhà xuất bản Takarajimasha tiết lộ kết quả danh sách “Kono Light Novel ga Sugoi! 2023 (Light Novel này thật tuyệt vời!)”, tổng hợp những Light Novel nổi tiếng nhất đối với độc giả Nhật Bản.

Theo đó thì tiểu thuyết do Shougo Kinugasa viết và Tomose Shunsaku minh họa, Classroom of the Elite (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e), đã giành được bốn giải. Điều quan trọng nhất là tác phẩm đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng sách Bunkobon.

Ngoài ra, tác phẩm cũng giành vị trí đầu tiên trong cuộc thăm dò về mức độ phổ biến được thực hiện trên trang Web chính thức của NXB. Trong khi đó, nhân vật chính Kiyotaka Ayanokouji đứng đầu trong BXH jang mục “Best Male Characters” và Shunsaku Tomose đứng đầu hạng mục “Best Illustrators”.

Anime “Classroom of the Elite” Season 1 ra mắt vào năm 2017 với mục đích quảng cáo Light Novel nhưng 5 năm sau đó, Season 2 được công bố và được công chiếu cách đây 4 tháng. Season 3 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.

Classroom of the Elite đã chiến thắng được bốn giải trong bảng xếp hạng

Yokoso jitsuryoku shijo shugi no kyoshitsu e (Classroom of the Elite) hay gọi tắt là YoJitsu là loạt light novel do Kinugasa Shogo sáng tác và Tomose Shunsaku minh hoạ. Được Media Factory xuất bản dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015. Tại Việt Nam, bộ truyện đã được IPM mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam từ năm 2022. Bộ truyện được chia làm hai phần là Năm Nhất và Năm Hai. Phần Năm Nhất được xuất bản kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015 cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2019. Phần Năm Hai được xuất bản kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 cho đến nay.

Bộ truyện có hai phần manga chuyển thể. Phần Năm Nhất do Ichino Yuyu minh hoạ, được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive của Media Factory kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2016. Phần Năm Hai do Sasane Shia minh hoạ, cũng được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2021. Mùa anime truyền hình chuyển thể đầu tiên được sản xuất bởi studio Lerche, phát sóng kể từ ngày 12 tháng 7 cho đến ngày 27 tháng 9 năm 2017. Mùa anime thứ hai và ba được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2022, trong đó mùa thứ hai phát sóng vào tháng 7 năm 2022 và mùa thứ ba trong năm 2023. Cả hai mùa anime được tiếp tục sản xuất bởi studio Lerche và sẽ chuyển thể tới hết phần Năm Nhất của light novel.

Trường Trung học Phổ thông Đào tạo Nâng cao là ngôi trường danh giá hàng đầu Nhật Bản, với gần 100% học sinh đỗ vào trường đại học mong muốn và tìm được việc làm. Học sinh được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, mỗi tháng được cấp một số điểm có giá trị tương đương 100.000 yên, tự do tạo kiểu tóc và mang vật dụng cá nhân. Thật giống như sống trên thiên đường.

Thực chất, đây là ngôi trường theo chủ nghĩa đề cao thực lực, nơi chỉ học sinh ưu tú mới được đãi ngộ tốt. Vì lý do riêng, nhân vật chính Ayanokoji Kiyotaka làm bài thi đầu vào qua loa, rồi bị xếp vào lớp D hạng bét – thường bị giễu cợt là cái “ổ” tập trung “hàng lỗi”. Tại đây, cậu gặp Horikita Suzune – một nữ sinh xinh đẹp học giỏi nhưng tính cách kiêu ngạo, và Kushida Kikyo – một cô bạn dịu dàng tốt bụng tựa thiên thần. Nhờ đó, tình hình quanh Kiyotaka dần biến chuyển…