Cộng đồng crypto Nigeria bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Paxful

Cộng đồng người dùng crypto trên toàn thế giới của Paxful, một thị trường bitcoin ngang hàng nổi bật, đang tìm kiếm các giải pháp thay thế sau khi nền tảng này sụp đổ.

Việc Paxful sụp đổ đã để lại ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng crypto ở Nigeria, nơi mà sử dụng nền tảng này nhiều nhất.

Theo blog được viết bởi người sáng lập và Giám đốc điều hành của Paxful, Ray Youssef. Công ty đã đưa ra thông báo vào ngày 04/04 rằng họ sẽ ngừng hoạt động. Lý do vì “sự ra đi của nhân viên chủ chốt” và môi trường pháp lý. Nhiều người Nigeria sử dụng giao dịch của họ cảm thấy không hài lòng bởi lý do này.

Theo “Báo cáo địa lý về tiền điện tử năm 2020” của Chainalysis, trong số 154 quốc gia được phân tích cho báo cáo, Nigeria xếp thứ 9 về mức độ chấp nhận và sử dụng tiền điện tử. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc kinh doanh tiền điện tử đối với quốc gia này. Ứng dụng sáng tạo của công nghệ ngang hàng ở Nigeria được Paxful tiên phong sử dụng. Đã góp phần lớn vào sự phát triển của doanh nghiệp. Giúp cho nhiều người Niegria có nhiều quyền truy cập vào crypto hơn.

Một nhà phân tích dữ liệu tên là Obinna Uzoije, một thành viên của cộng đồng Paxful Nigeria. Gần đây đã kể câu chuyện của anh ấy về việc sử dụng nền tảng này khi anh ấy mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Paxful là nền tảng mà anh ấy đã sử dụng để chuyển đổi đô la. Số tiền mà anh ta đã được người chủ của mình trả dưới dạng thanh toán bằng naira. Skrill, một mạng thanh toán trực tuyến, được sử dụng để chuyển tiền cho các nhà thầu độc lập làm việc tại Nigeria cho các tập đoàn đa quốc gia. Vì một số người dùng Paxful đã chấp nhận tiền, nên việc này trở nên đơn giản hơn nhiều.

Đối với nhiều người đam mê tiền điện tử ở Nigeria. Hiện đang tự hỏi tương lai sẽ ra sao đối với thị trường tiền điện tử khi Paxful đóng cửa.

Người bán cổ phiếu chưa niêm yết (OTC) Akeem Abdullahi nói rằng dịch vụ ký quỹ của Paxful đã tạo ra một thế hệ mới các nhà cung cấp OTC. Thẻ quà tặng có thể được mua từ những người có ý định bán chúng. Nhưng họ lại thiếu kiến thức máy tính để sử dụng máy tính để sử dụng nền tảng. Kết quả trực tiếp của sự phát triển này là nhiều người Nigeria đã có được cảm giác tự chủ hơn về tài chính và có tinh thần kinh doanh.

Trên Twitter, một số thành viên của cộng đồng crypto Nigeria. Đã bày tỏ lo ngại về khả năng lấy lại quyền truy cập vào số tiền mà họ đã mất. Youssef đã trấn an người dùng rằng: “nhóm Paxful đang làm việc để xóa các lần gửi của người dùng”. Điều này cho thấy rằng tiền mặt của người dùng sẽ được bảo mật. Thông tin này được chia sẻ bởi Youssef.

Tóm lại, việc chấm dứt Paxful đã có tác động tiêu cực đáng kể đến cộng đồng crypto ở Nigeria. Nơi nền tảng này đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của ngành kinh doanh tiền điện tử. Buộc phải tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Paxful đồng thời lo lắng về sự an toàn của tài sản của họ.

Xem thêm: Trust Wallet ra mắt tính năng chuyển tiền điện tử sang tiền pháp định