Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1078

Ngoài các thông tin Spoiler đã được hé lộ từ trước thì sau đây là những diễn biến chi tiết xuất hiện trong manga One Piece chap 1078.

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1078

Tên chương: “Hạn chót của cuộc chạy trốn”.

Trang bìa: Germa 66’s Ahh… Chuyến du hành vô cảm, Vol. 33: “Neo MADs được thành lập”. Trong trang bìa, Judge và Ceasar bắt tay nhau trong khi những người lính Germa ăn mừng liên minh còn Reiju, Ichiji… đang thở dài ở phía sau.

Chương bắt đầu với Stussy, cô ấy đang sử dụng Den Den Mushi cá nhân của mình để nói chuyện trực tiếp với Sentoumaru. Stussy thông báo với Sentoumaru rằng Kizaru đang đến đảo Egghead. Kế hoạch là có lực lượng Hải Quân hỗ trợ phía sau, vì Chính phủ Thế giới đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cực đoan do:

1. Nội dung nghiên cứu của Vegapunk đã vượt xa những khám phá của Ohara.

2. Đảo Egghead có khả năng phòng thủ không giống Ohara.

Vì vậy, đó là lý do tại sao Chính phủ Thế giới đang triển khai lực lượng của họ vượt xa Buster Call thông thường. Lúc này mọi người bắt đầu sơ tán khỏi đảo Egghead.

Chuyển sang nhóm của Franky. Franky bị tê liệt một phần do một nửa cơ thể bị hóa đá, nhưng anh vẫn có thể nói chuyện. Pythagoras hỏi S-Snake trong nước mắt rằng ai đã ra lệnh cho nó. S-Snake không trả lời Pythagoras, sau đó nó giẫm lên Pythagoras và gây ra một vụ nổ lớn.

Chuyển sang nhóm của Robin. Robin phân tích rằng trong khi mọi người đang bận chiến đấu với Seraphim, có lẽ điều gì đó có thể xảy ra với Stella(Vegapunk gốc). Atlas nói rằng có một phòng thí nghiệm bỏ hoang đã bị phong tỏa từ lâu. Robin nhờ Atias dẫn cô và Chopper tới đó.

Chuyển cảnh đến nhóm của Sanji. Nami đang ôm Edison trên tay. Brook (ở dạng ma) nói rằng ông sẽ đi tìm Vegapunk. Sanji tiếp tực đấu S-Shark. Sanji đứng trước S-Shark và để nó đấm anh, nhưng Sanji hoàn không hề hấn gì trước đòn tấn ng của S-Shark.

Sanji: “Mày có biết cái này là gì không? Sức mạnh của tình yêu đấy!”

Chuyển cảnh đến nhóm của Luffy. Seraphim không để ngọn lửa của chúng tắt nên nhóm Luffy vẫn chưa làm gì được. Đột nhiên, S-Hawk biến mất khỏi cuộc chiến. Lucci nói rằng hẳn nó phải thay đổi mục tiêu của mình sang những người yếu hơn, vì tấn ng các thành viên yếu hơn trong nhóm cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của các thành viên mạnh hơn như Luffy.

Zoro và Kaku đi theo S-Hawk. Luffy và Lucci tiếp tục chiến đấu với S-Bear.

Sau đó, người dẫn chuyện bắt đầu nói trong khi Bonney ngồi khóc trước ký ức của Kuma.

One Piece chap 1078: Những bí ẩn về quá khứ của Bonney cùng Kuma đang dần được hé lộ

Người dẫn chuyện: “Đây đều là những sự kiện xảy ra một ngày trước “Sự cố Egghead” nổi tiếng. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự cố này đã bắt đầu từ 3 tháng trước…”

Một đoạn hồi tưởng mới bắt đầu. 3 tháng trước, Mary Geoise nhận được tin nhắn từ đảo Egghead. Một người bí ẩn thông báo rằng Vegapunk đang nghiên cứu về “Thế Kỷ Trống”. Chính phủ Thế giới đã gửi một số đặc vụ Cipher Pol để tìm hiểu sự việc, các đặc vụ Cipher Pol đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào, nhưng tất cả họ đều đã biến mất khi đang trên đường trở về.

Một lúc sau, người bí ẩn lại gọi Mary Geoise. Lần này người bí ẩn yêu cầu nói chuyện trực tiếp với Ngũ Lão Tinh. Sau cuộc trò chuyện, Ngũ Lão Tinh tin rằng Vegapunk đã phản bội họ. Vì vậy, Ngũ Lão Tinh đã gửi CPO để loại bỏ Vegapunk.

Nhưng như một biện pháp dự phòng trong trường hợp Vegapunk trả đũa, một thành viên của Ngũ Lão Tinh đã quyết định tự mình tiến đến đó cùng với Kizaru và lực lượng Hải Quân từ tất cả các căn cứ Hải Quân. Lực lượng đang tiến đến Đảo Egghead giờ đã ở quy mô của một cuộc đại chiến.

Khi người dẫn chuyện nói, Saturn, Kizaru, Phó Đô đốc Doll và một số thành viên Hải Quân mới khác xuất hiện (tương tự như cảnh các thành viên Hải Quân đến Marineford trong chương 524).

Người dẫn chuyện: “Kết cục của “Sự cố Egghead” vào ngày hôm sau sẽ gây chấn động thế giới theo cách mà không ai có thể tưởng tượng được!”

Kẻ phản bội đã xuất hiện trong trang đôi cuối cùng của chương. Kẻ phản bội là York, cô ta xuất hiện trước mặt Stella. York có cùng một biểu cảm mỉm cười dễ thương đã thấy trong các chương khác, nhưng hơi rùng rợn hơn một chút. York nói chuyện với Stella.

York: “Này Stella, tôi sẽ trở thành một Thiên Long Nhân”

Stella: “Cái gì!? Ngươi không nhìn thấy họ khi chúng ta đến Mary Geoise sao? Tại sao ngươi lại muốn trở thành những con người đáng khinh như vậy?”

York: “Đó là những gì Shaka sẽ nói… Nhưng giờ hắn đã chết rồi! Ahahaha! Đám Vegapunk này thật là phiền phức… Thế giới chỉ cần một Vegapunk!”

Hết chương, tuần sau vẫn có chương mới.

>>>>> Xem thêm: Everything Everywhere All at Once ‘càn quét’ giải thưởng tại Oscar 2023 khi mang về đến 7 tượng vàng