Không ngoài dự đoán, Jared Leto với vai diễn trong Morbius đã ‘ẵm giải’ Mâm Xôi Vàng

Quá nhọ cho Jared Leto khi anh giành chiến thắng giải thưởng “Nam Diễn Viên Tệ Nhất” cho vai diễn Morbius trong lễ trao giải Mâm Xôi Vàng 2023.

Không ngoài dự đoán, Jared Leto với vai diễn trong Morbius đã ‘ẵm giải’ Mâm Xôi Vàng

Giải Mâm xôi vàng (tiếng Anh: Golden Raspberry Awards hay Razzies) là một giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980 với mục đích làm giải thưởng điện ảnh ngược so với giải Oscar, theo đó, Giải Mâm xôi vàng sẽ được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Hoa Kỳ. Người nhận giải sẽ được trao tặng một mô hình quả mâm xôi màu vàng gắn trên đế nhựa, mô hình này có giá khoảng 4,89 USD. Trong tiếng Anh, raspberry còn là một từ thân mật để chỉ đến tiếng tặc lưỡi hay bĩu môi (như âm thanh khi trung tiện) để tỏ ý chế nhạo hoặc khinh miệt.

Trong khi Everything Everywhere All at Once đã càn quét các giải thưởng tại Oscar 2023 khi mang về đến 7 tượng vàng trong số 11 đề cử thì tác phẩm được cho là “hay nhất” trong lịch sử điện ảnh là Morbius cũng chiến thắng áp đảo tại một giải thưởng tiếng tăm khác. Vượt qua nhiều ứng cử viên xuất sắc khác thì nam diễn viên Jared Leto với vai diễn trong Morbius đã thành ng giành được giải thưởng Mâm Xôi Vàng cho nam diễn viên có màn trình diễn tệ nhất.

Danh sách giải thưởng Mâm Xôi Vàng năm nay bao gồm:

Phim tệ nhất: Blonde

Nam diễn viên chính tệ nhất: Jared Leto – Morbius

Nam diễn viên phụ tệ nhất: Tom Hanks – Elvis

Nữ diễn viên phụ tệ nhất: Adria Arjona – Morbius

Tổ hợp màn ảnh tệ nhất: Tom Hanks và khuôn mặt đạo cụ – Elvis

Phim remake, ngoại truyện hoặc phần tiếp theo tệ nhất: Pinocchio của Disney

Đạo diễn tệ nhất: Machine Gun Kelly, Mod Sun – Good Mourning

Kịch bản tệ nhất: Blonde

Quá nhọ cho Jared Leto khi anh luôn được đánh giá là một diễn viên thực lực, nay chỉ vì chọn “nhầm” kịch bản trong Morbius mà phải nhận giải Mâm Xôi Vàng

Morbius là bộ phim dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics, phim được sản xuất bởi hãng Columbia Pictures phối hợp với Marvel Entertainment. Sony Pictures Releasing đảm nhận vai trò nhà phát hành và bộ phim cũng sẽ là phần phim thứ ba thuộc Sony’s Spider-Man Universe (tạm dịch: Vũ trụ Người Nhện của Sony). Phim được đạo diễn bởi Daniel Espinosa, phần kịch bản do Matt Sazama và Burk Sharpless đảm nhiệm với sự tham gia diễn xuất của Jared Leto trong vai Michael Morbius bên cạnh các diễn viên khác như Matt Smith, Adria Arjona, Jared Harris, Al Madrigal và Tyrese Gibson. Trong phim, Moribus đang dần trở thành một ma cà rồng sau khi anh ta tiêm một thứ thuốc tự chế để cố gắng chữa trị căn bệnh về máu hiếm có của mình.

Nhiều fan đã nhìn ra được kết quả khi mà Morbius có chất lượng vô cùng tệ hại, thậm chí là phim còn chẳng thể được xem là tác phẩm “mỳ ăn liền” khi ngay cả tính giải trí của Morbius cũng chẳng hề được đánh giá cao. Điều duy nhất khiến bộ phim được đông đảo khán giả biết tới chính là “It’s Morbin Time!”, câu cà khịa của khán giả giành cho tác phẩm.

>>>>>> Xem thêm: Everything Everywhere All at Once ‘càn quét’ giải thưởng tại Oscar 2023 khi mang về đến 7 tượng vàng