Doanh thu của ngành ng nghiệp anime 2022 nhảy vọt so với năm trước

Năm 2022 đã sắp sửa kết thúc và theo như những báo cáo thống kê được đưa ra thì doanh thu anime của năm nay đã có sự tăng trưởng vượt bậc so với năm 2021.

Doanh thu của ngành ng nghiệp anime 2022 nhảy vọt so với năm trước

Với sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua thì anime hiện đã trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất. Dù trải qua một kỳ đại dịch vô cùng khó khăn nhưng nganh ng nghiệp anime vẫn không ngừng phát triển và cải tiến, đó là lý do có doanh thu trong năm 2022 đã có sự phát triển vượt bậc so với năm trước đồng thời cũng là năm có lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2002.

Thông tin được ng bố từ Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản. Mỗi năm, tổ chức này đều đưa ra một báo cáo chi tiết về tình hình cụ thể sau một năm phát triển và đánh giá về những xu hướng mới của ngành. Theo như thông tin được ng bố thì doanh thu của anime đã nhảy vọt trong năm năm 2022 bất chấp việc vừa trải qua thời kỳ dịch bệnh Covid 19 vô cùng khó khăn.

Theo báo cáo, ngành ng nghiệp hoạt hình ở Nhật Bản đã tăng trưởng hơn 13% so với năm trước. Điều này đã mang lại cho ngành thu nhập lên tới 20,6 tỷ USD. Con số này được đưa ra sau khi thị trường bị giảm nhẹ vào năm 2021 do sự chậm trễ liên quan đến đại dịch và khiến cho nhiều tác phẩm đáng chú ý bị delay.

Những cái tên như Spy x Family hay Chainsaw Man đã góp ng không nhỏ vào thành ng của ngành ng nghiệp anime trong năm 2022

Trước đó các chuyên gia dự đoán sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm để ngành ng nghiệp phục hồi sau tổn thất, tuy nhiên vượt lên trên cả kỳ vọng, chỉ sau chưa đầy 1 năm thì doanh thu đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Tất nhiên phần lớn doanh thu đến từ hình thức xem phim trực truyến, doanh thu của nó đã tăng gần 97% kể từ năm 2021 khi các hạn chế về đại dịch ở Nhật Bản được nới lỏng. Bước nhảy vọt khác trong báo cáo năm nay là phân phối qua Internet. Tổng thị trường đã tăng gần 66% so với cùng kỳ. Bước nhảy vọt này xuất hiện nhờ các dịch vụ phát trực tuyến như Disney+ và Netflix. Ngày càng có nhiều ng ty nổi tiếng nhảy vào làn sóng quảng bá anime, và điều đó có nghĩa là họ cấp phép cho các bộ phim được phát hành trên nền tảng của họ cũng như tự sản xuất các anime cho riêng mình.

Đặc biệt những tác phẩm vốn đã gây được tiếng vang từ bản manga như Spy x Family hay Chainsaw Man khi chuyển thể thành anime lại càng thu hút được nhiều sự chú ý cũng như góp phần không nhỏ vào tiến trình khôi phục sau một thời kỳ vô cùng khó khăn của anime.