Dogecoin giảm 6,5% khi logo Twitter quay trở lại

Dogecoin “doge” đã thay thế linh vật của Twitter chỉ trong ba ngày.

Giá của Dogecoin (DOGE) đã giảm 6,5% sau quyết định của Twitter về việc xóa linh vật Dogecoin khỏi trang web của mình vào ngày 06/04.

Dogecoin giảm nhẹ

Lúc 8:45 tối. UTC vào 06/04, ngay trước khi Twitter hoàn nguyên logo của mình thành logo mặc định. DOGE được định giá 9.1 xu. Trong vòng nửa giờ, giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 8.5 xu. Mặc dù giá đã phục hồi nhẹ, nhưng sự thay đổi đó thể hiện mức lỗ khoảng 6,5%.

Dogecoin không mất tất cả giá trị đạt được gần đây. Vào ngày mà tài sản này trở thành biểu tượng Twitter, Dogecoin đã trải qua đợt tăng giá 30% và tăng từ 7.7 xu lên 10.1 xu. Sau đó, nó đạt đỉnh 10.2 cent vào ngày tiếp theo. Bất chấp những khoản lỗ hiện tại, DOGE vẫn giữ được hầu hết các khoản lãi đó. Và được định giá ở mức 8.6 xu vào lúc 12:30 sáng UTC vào 07/04

Tuy nhiên, DOGE đang có xu hướng giảm dần, như có thể thấy trong biểu đồ giá:

Dogecoin kết thúc ba ngày thay thế linh vật logo của twitter

Twitter – hiện thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Lần đầu tiên thay thế logo của mình bằng linh vật Shiba Inu của Dogecoin vào 03/04. Sự thay đổi này chỉ áp dụng lên trang twitter. Không có sự thay đổi nào trên ứng dụng điện thoại.

Bất chấp dự đoán từ lâu rằng Twitter có thể tích hợp tiền điện tử. Công ty đã không công bố bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến vấn đề đó.

Thay vào đó, Musk tiết lộ rằng anh ấy đã đóng thế để thực hiện “lời hứa” với Chủ tịch WSB. 1 người có ảnh hưởng trên Twitter, người đã đề xuất vào tháng 3 năm 2022 rằng Musk mua công ty truyền thông xã hội và đổi logo thành một chú chó Shiba Inu. “Điều đó sẽ [bị]trở nên điên khùng,” Musk viết để đáp lại.

Quyết định thay đổi logo của Musk đã gây ra nhiều nhầm lẫn và tranh cãi. Vì nó không xảy ra vào ngày Cá tháng Tư mà là hai ngày sau đó.

Tác động của Musk đối với giá Dogecoin đã gây tranh cãi trước sự kiện này. Trên thực tế, Giám đốc điều hành của Tesla và Twitter hiện đang đặt mục tiêu bác bỏ vụ kiện trị giá 258 tỷ USD cáo buộc các tương tác của ông với tiền điện tử cấu thành một âm mưu lừa đảo.