Ban Giám Đốc Terra kiếm được hơn 300 triệu đô; Do Kwon không sở hữu bất động sản nào ở Hàn Quốc

Những nỗ lực của các công tố viên Hàn trong việc đóng băng tài sản từ Do Kwon trở nên vô ích. Vì anh ta không sở hữu bất kì tại sản nào tại quốc gia này.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết các giám đốc điều hành của Terraform Labs. Bao gồm Do Kwon và Daniel Shin, đã kiếm được 414,5 tỷ won (314,2 triệu USD). Bằng cách lừa các nhà đầu tư đầu tư vào dự án thất bại.

Theo báo cáo của KBS News ngày 07/04, người đồng sáng lập và cựu CEO của Chai Shin Hyun-Seong (còn được gọi là Daniel Shin) đã kiếm được 154,1 tỷ won. Trong khi bảy nhân viên giấu tên khác kiếm được 169 tỷ won.

Báo cáo lưu ý rằng các công tố viên Seoul đã bắt đầu đóng băng tài sản của Shin và những nhân viên khác này để họ không thể bán chúng.

Một số tài sản mà các công tố viên Hàn Quốc tịch thu. Bao gồm các căn hộ ở Seoul, đất đai ở Hwaseong và Gapyeong ở Gyeonggi-do, Taean ở tỉnh Chungcheong Nam và ô tô.

Do Kwon không sở hữu bất động sản nào ở Hàn Quốc

Tuy nhiên, những nỗ lực phong tỏa tài sản của Do Kwon đều vô ích vì anh không sở hữu tài sản nào ở quốc gia này.

Theo báo cáo, Kwon đã kiếm được khoảng 91,4 tỷ won (69 triệu USD) từ số tiền thu được.

Một công tố viên giấu tên cho biết:

“Người ta phát hiện ra rằng hầu như không có tài sản nào thuộc sở hữu của CEO Kwon tại Hàn Quốc.”

Kwon được cho là đã chuyển đổi hầu hết tài sản của mình thành Bitcoin (BTC). Sau đó chuyển chúng sang các sàn giao dịch tiền điện tử bên ngoài Hàn Quốc. Các công tố viên cho biết họ đã liên hệ với Binance để đóng băng tài sản tiền điện tử của Kwon được giữ trên sàn giao dịch.

Trong khi đó, Kwon hiện đang bị giam giữ tại Montenegro. Nơi anh ta bị bắt với giấy tờ du lịch giả khi đang cố gắng lên chuyến bay đến Dubai. Cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc đều muốn dẫn độ anh ta để đối mặt với cáo buộc hình sự.

Xem thêm: Cộng đồng crypto Nigeria bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Paxful