Drama về Nàng Tiên Cá chưa hạ nhiệt thì nay Disney lại tiếp tục chuyên mục phá nát tuổi thơ với Peter Pan and Wendy

Mới đây thì Nhà Chuột đã phát hành trailer đầu tiên cho live action Peter Pan and Wendy và bị các fan chửi như “tát nước” khi ng bố tạo hình của Tinker Bell.

Vài năm trở lại đây thì định hướng sản xuất của Disney đang thật sự gặp vấn đề, thay vì ra mắt các sản phẩm mới thì họ lại lựa chọn cách làm có phần “lười biếng” hơn đó là sản xuất live action cho những tác phẩm đã gắn liền với tuổi thơ của khán giả như Bạch Tuyết, Nàng Tiên Cá, Hoa Mộc Lan, Peter Pan,… Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là việc Disney chẳng thèm tôn trọng nguyên tác và khán giả khi luôn cố gắng lồng ghép những yếu tố nhạy cảm như LGBT hay da màu để khiến tác phẩm của họ nổi bật lên. Chưa thấy lợi ích cụ thể mà những hành động này mang lại thì Nhà Chuột đã bị các fan chửi xối xả khi cố gắng mang những nhân vật quen thuộc của họ để phục vụ cho ý đồ tuyên truyền không mấy tốt đẹp.

Mở đầu năm live-action remake 2023 của nhà Chuột sẽ là 2 bộ phim người đóng làm lại từ bản phim hoạt hình gốc, đó là “Peter Pan và Wendy” cùng với “Nàng Tiên Cá”. Nàng Tiên Cá thì chắc cũng chả cần nhắc nhiều nữa khi phim đang nhận được vô số gạch đá từ các fan hâm mộ (96,69% là phim flop), còn tác phẩm tiếp theo là Peter Pan và Wendy thì vừa mới lên sóng trailer đầu tiên và hầu hết sự chú ý được đổ dồn vào sự đổi mới về nhân vật Tinkerbell. Tinkerbell bản live-action remake này sẽ được diễn viên Yara Shahidi thủ vai, khi nhìn vào tạo hình của nhân vật này thì có lẽ đọc giả đều có thể nhận ra vấn đề nằm đâu.

Có thể thấy Disney sẽ trình làng hai diện mạo người đóng mới lạ hơn cho 2 nhân vật nữ đã in sâu vào tuổi thơ của nhiều người khi xem bản hoạt hình từ bé. Chắc chắn đang và sẽ có nhiều người sẽ không quen và thậm chí phản đối với tạo hình “phá cách” này của Disney khi remake thành bản người đóng.

Peter Pan và Wendy sẽ được tung thẳng lên mạng (Disney+) từ ngày 28 tháng 4 còn Nàng Tiên Cá sẽ được tung ra rạp 1 tháng sau đó, tức ngày 26 tháng 5.

Peter Pan and Wendy chắc chắn sẽ chẳng phải tác phẩm cuối cùng bị Nhà Chuột phá hoại nếu các fan vẫn tiếp tục làm ngơ

Peter Pan là một nhân vật hư cấu do nhà viết kịch và tiểu thuyết gia người Scotland là J. M. Barrie tạo ra. Một cậu bé có tinh thần tự do và tinh nghịch, có thể bay và không bao giờ lớn, Peter Pan dành cả tuổi thơ không bao giờ kết thúc để trải qua những chuyến phiêu lưu trên hòn đảo thần thoại Neverland với tư cách là thủ lĩnh của nhóm Lost Boys, cậu có thể tương tác với tiên, hải tặc, nàng tiên cá, người Mỹ bản địa, và đôi khi là cả những đứa trẻ bình thường từ thế giới bên ngoài Neverland.

Peter Pan đã trở thành một biểu tượng văn hóa tượng trưng cho sự ngây thơ và thoát tục của tuổi trẻ. Ngoài hai tác phẩm riêng biệt của Barrie là The Little White Bird (1902, với các chương 13–18 xuất bản trong Peter Pan in Kensington Gardens năm 1906), và Sân khấu West End diễn vở Peter Pan; hoặc, Cậu bé không bao giờ lớn (1904, mở rộng thành tiểu thuyết Peter và Wendy năm 1911), nhân vật đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông và hàng hóa. Chúng bao gồm phim câm năm 1924, phim hoạt hình năm 1953 của Disney, phim live-action năm 2003, một bộ phim truyền hình dài tập và nhiều tác phẩm khác.

>>>>> Xem thêm: Không ngoài suy đoán của các fan, Zoro có quan hệ ‘họ hàng’ với Thần Kiếm Ryoma