Không ngoài suy đoán của các fan, Zoro có quan hệ ‘họ hàng’ với Thần Kiếm Ryoma

Trước đó đã có nhiều suy đoán về việc tổ tiên Zoro xuất thân từ Wano và có mối liên hệ với Thần Kiếm Ryoma, và nay tác giả Oda đã xác nhận thông tin trên.

Không ngoài suy đoán của các fan, Zoro có quan hệ ‘họ hàng’ với Thần Kiếm Ryoma

Theo như những thông tin được hé lộ từ Góc Hỏi Đáp SBS trong Tập 105 mới nhất thì tác giả Oda đã xác nhận việc tên Đầu Rêu của nhóm Mũ Rơm có mối quan hệ “dây mơ rễ má” cùng với Ryoma. Zoro có trong mình một phần dòng máu của Wano. Zoro là cháu họ của Lãnh chúa Shimotsuki Ushimaru quá cố, vì bà nội của Zoro chính là chị gái của Ushimaru. Như vậy Zoro cũng là con cháu họ hàng xa với “Thần kiếm” Shimotsuki Ryuma.

55 năm về trước một nhóm 25 người của Wano Quốc đã rời khỏi quê hương và bắt đầu chuyến chu du đại dương. Hiện đã biết nhóm có: Thợ rèn huyền thoại Shimotsuki Kouzaburou, thợ mộc Minatomo và Shimotsuki Furiko tức chị gái của Ushimaru.

52 năm về trước họ trợ giúp một ngôi làng nọ ở East Blue đánh đuổi bọn lục lâm thảo khẩu và giành chiến thắng. 10 người trong đoàn đã ở lại ngôi làng này và cùng dân chúng ở đó sáng lập ra Làng Shimotsuki như hiện nay.

Cây gia phả của nhà Zoro do chính tác giả Oda tiết lộ trong SBS số 105

Về cây gia phả thì bên nhà Zoro:

  • – Bà Shimotsuki Furiko yêu một kiếm sĩ trong làng có tên là Roronoa Pinzoro rồi kết hôn. Bọn họ có một người con trai tên là Roronoa Arashi.
  • – Ông Roronoa Arashi sau này yêu và cưới Tella, con gái của một tên trộm. Hai người họ chính là bố mẹ của Roronoa Zoro.
  • – Bố mẹ Zoro hiện đều đã qua đời. Ông Arashi đã mất do chiến đấu chống lại hải tặc còn bà Tella mất do bạo bệnh.

Còn bên nhà Kuina:

  • – Ông Shimotsuki Kouzaburou yêu một thiếu nữ trong làng và có một người con trai tên là Shimotsuki Koushirou.
  • – Koushirou sau cũng lập gia đình, thành người đứng đầu đạo trường Isshin và có một cô con gái tên là Kuina. Kuina là người thừa kế thanh Wadou Ichimonji từ ông nội.
  • – Kouzaburou sau cũng mất do tuổi cao sức yếu. Kuina thì mất năm 11 tuổi do tai nạn.

Đúng với suy đoán của nhiều người khi Ryoma có thể được xem là tổ tiên của Zoro, điều này cũng giải thích cho việc vẻ ngoài của hai nhân vật này có khá nhiều điểm tương đồng. Ngoài ra thì cha mẹ Zoro đều đã mất nên những giả thuyết về việc cha mẹ Zoro là những người có “máu mặt” đều đã bị bay màu. Khác với tên dê xồm Sanji hay Luffy đều là con ông cháu cha thì tuy rằng cũng có liên quan đến Ryoma nhưng bản thân Zoro đúng kiểu “nhà nghèo vượt khó” khi chẳng có thế lực nào đứng sau chống lưng.

>>>>> Xem thêm: Đạo diễn huyền thoại của Ghibli vô cùng phản cảm với việc dùng AI khi sản xuất anime