Ripple chốt chi phí vụ kiện của SEC ở mức 200 triệu đô; kế hoạch mở rộng Dubai

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse nhận xét về những nỗ lực của công ty ông trong việc tìm kiếm quy định thuận lợi.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã thảo luận về những thách thức pháp lý của công ty ông tại Hội nghị thượng đỉnh Fintech Dubai, CNBC đưa tin vào ngày 8 tháng 5.

Garlinghouse đã mô tả quy mô xung đột pháp lý đang diễn ra của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Anh nói:

“Với SEC… chúng tôi sẽ chi 200 triệu đô la để tự bảo vệ mình trước một vụ kiện, điều mà ngay từ đầu [mọi người đã nói] không có ý nghĩa gì.”

Garlinghouse nói thêm rằng đây là lần đầu tiên ông chia sẻ công khai chi phí của cuộc xung đột pháp lý. Và lập luận rằng Hoa Kỳ “chắc chắn đang mắc kẹt” về mặt quy định.

Trong một tweet riêng, Garlinghouse nói rằng Ripple sẽ mở rộng sang Dubai. Để đáp ứng với bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ. Ông nói rằng 20% khách hàng của Ripple có trụ sở tại khu vực MENA. Nơi có “các chế độ quản lý rõ ràng” và đang trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu.

Những khó khăn của Ripple bắt đầu vào tháng 12 năm 2020. Khi SEC cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành của công ty. Trong việc vi phạm các quy định về chứng khoán bằng cách bán mã thông báo XRP.

Ripple chỉ là một công ty đang cố gắng chống lại SEC. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cũng đang chuẩn bị tiếp nhận SEC. Vì họ đã nhận được thông báo Wells từ cơ quan quản lý.

Vẫn chưa rõ liệu một trong hai thử thách có thành công hay không.