EA DICE đang xây dựng team mới cho game Battlefield

EA DICE đang xây dựng một nhóm mới để hỗ trợ Ridgeline Games thực hiện chiến dịch Battlefield dưới dạng chơi đơn.

EA DICE là một trong ba studio của EA được giao nhiệm vụ thiết lập tương lai của loạt game bắn súng của EA. DICE tập trung vào khía cạnh nhiều người chơi. Ridgeline Games, nhóm mới do người đồng sáng tạo Halo, Marcus Lehto ở Seattle lãnh đạo đang xây dựng. Trong khi đó, Ripple Effect dựa trên LA đang tạo ra trải nghiệm Battlefield hoàn toàn khác.

EA DICE ấp ủ nhiều dự định.

Sự thay đổi ở đây là DICE đang mở rộng đội ngũ của mình để giúp Ridgeline Games tạo ra cuộc phiêu lưu chơi đơn đó. Để biết thêm về định hướng tương lai của Battlefield, mới đây đã có cuộc phỏng vấn với DICE VP và GM Rebecka Coutaz.

Coutaz cho biết: “Quyết định xây dựng đội mới của chúng tôi tại DICE là một cách tiếp cận chủ động nhằm trang bị cho các đội toàn cầu của chúng tôi những tài nguyên họ cần ngay từ đầu khi hướng tới trải nghiệm Battlefield thú vị hơn. Sức mạnh và cơ hội trong ba studio toàn cầu mang đến những trải nghiệm nhượng quyền sâu sắc. Giờ đây, chúng tôi có thể mở rộng cơ hội và hưởng lợi từ những tài năng mới sẽ giúp Ridgeline viết nên chương tiếp theo cho nhượng quyền thương mại”.

Marcus Lehto nói thêm: “Tầm nhìn của chúng tôi cùng với kinh nghiệm của họ với nhượng quyền thương mại sẽ giúp xây dựng một chiến dịch thu hút người chơi theo những cách mới trong khi vẫn trung thực với các yếu tố cổ điển khiến Battlefield”. Digital Illusions được thành lập vào tháng 5 năm 1992 bởi Olof “Olle” Gustafsson, Markus Nyström, Fredrik Liljegren và Andreas Axelsson, 4 người bạn và là cựu thành viên của The Silents, một nhóm thử nghiệm đã phát triển cho các hệ thống Amiga. Cả 4 người học tại Đại học Växjö, do đó DICE được thành lập tại Växjö.

Năm 2000, DICE mua lại nhà phát triển Refraction Games (nhà phát triển Codename Eagle). Từ việc mua lại, DICE kế thừa Battlefield 1942 đang được phát triển. Patrick Söderlund, người đã thành lập Refraction Games vào năm 1997, sau đó gia nhập DICE với tư cách là giám đốc điều hành. Tiếp theo là sự hợp nhất của Sandbox Studios vào tháng 4 năm 2001. Sandbox Studios đã bổ sung thêm 50 nhân viên vào đội ngũ nhân viên của DICE, nâng tổng số lên 150 nhân viên. Vào tháng 9 năm 2004, DICE cũng sáp nhập với Trauma Studios ở Thành phố New York.