EA sa thải 200 người chỉ trong 5 phút

Electronic Arts đã tiến hành một đợt sa thải hàng loạt nhân viên trong một đợt mới với thời gian ngắn ngủi.

Toàn bộ nhóm kiểm thử tại văn phòng Baton Rouge, Louisiana từng làm việc trên Apex Legends được cho là đã bị cho nghỉ việc. Và không một nhân viên QA nào biết trước về điều đó. Tất cả những người bị ảnh hưởng bởi việc sa thải đã được mời tham gia cuộc họp Zoom với đại lý hợp đồng Magnit Global và được yêu cầu “khăn gói ra đi”.

EA bất ngờ cho nhân viên nghỉ việc.

Theo một email mà KSLA News có được, cơ quan này cho biết cuộc họp ghi nhận việc thành viên “không báo cáo với văn phòng và tham gia cuộc họp này trên điện thoại/máy tính cá nhân một cách tự do”. Sau đó là toàn bộ nhóm QA tại văn phòng Baton Rouge đã bị giải tán. Electronic Arts đã không thông báo trước cho bất kỳ nhân viên nào nhưng email gửi đến yêu cầu nghỉ việc đã xuất hiện. Ngay cả những người giám sát toàn thời gian cũng không biết gì về việc sa thải bất ngờ. Cuộc họp Zoom chỉ diễn ra 5 phút và một team 200 người đã bị “bay màu”.

Một số người trong cuộc chia sẻ trên Twitter. “EA vừa sa thải toàn bộ studio Baton Rouge của mình, về cơ bản là toàn bộ nhân viên QA Apex Legends đều bị cho nghỉ việc bất ngờ” – một trong số họ viết, đồng thời cho biết thêm rằng EA đã “tuyển dụng tại các studio ở nơi khác nhưng không ai trong số họ có bất kỳ kinh nghiệm để làm game Apex Legends”.

ng ty hiện đối diện với nhiều thách thức.

Một cựu nhân viên nói với KSLA News rằng cuộc họp kéo dài 5 phút và những người được mời tham gia không được phép sử dụng micrô hoặc máy ảnh và không được phép ghi âm.

Người phát ngôn của nhà phát hành game nói với Kotaku rằng ng ty đã quyết định kết thúc hoạt động nhóm ở Baton Rouge. ng việc sẽ được chuyển đến những bộ phận khác như một phần của việc tái cơ cấu. EA nói thêm rằng quyết định này sẽ cho phép hãng “tăng số giờ mỗi tuần để có thể thử nghiệm và tối ưu hóa trò chơi”.

Văn phòng Baton Rouge từ lâu đã là thủ phủ của bộ phận đảm bảo chất lượng của Electronic Arts. Nhóm đã cung cấp hỗ trợ QA cho nhiều trò chơi, nhưng đã chuyển trọng tâm sang Apex Legends trước khi ra mắt vào năm 2019. Một số nhân viên lo sợ rằng việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thử nghiệm trong tương lai gần, đặc biệt là với trải nghiệm mà nhóm Baton Rouge đã có với Apex Legends.