Game casual áp đảo bảng xếp hạng trò chơi được tải nhiều nhất

Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy trò chơi của SYBO Games Subway Surfers dã có gần 23 triệu lượt tải xuống, đứng đầu trong danh sách tải xuống toàn cầu.

Trong đó, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của trò chơi, đóng góp 18,7% số lượt tải; tiếp theo là thị trường iOS Trung Quốc, chiếm 11,5% và thị trường Brazil chiếm 7%. Bạn có thể theo dõi bảng xếp hạng bên dưới để biết danh sách đầy đủ Top 10 trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới về lượng download. Lưu ý số lượt tải chỉ tính App Store và Google Play, không bao gồm các thị trường Android của bên thứ ba.

Bảng xếp hạng được ng bố.

Candy Crush Saga của King xếp thứ 2 với hơn 21 triệu lượt tải xuống. Ấn Độ là thị trường lớn nhất của trò chơi, đóng góp 30,7% số lượt tải xuống, tiếp theo là thị trường Mỹ chiếm 7,2%, tiếp theo là thị trường Mexico với 5%. Ba trò chơi khác trong top 5 là Roblox, Garena Free Fire và FIFA Soccer. Nhìn một cách tổng thể game casual đã chiếm áp đảo số lượng xuất hiện trong bảng xếp hạng game.

Vào tháng 1/2023, lượt tải game di động toàn cầu trên App Store và Google Play là 5 tỷ lượt, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường Ấn Độ đứng đầu với gần 800 triệu lượt tải xuống, chiếm 15,8% tổng lượt tải xuống toàn cầu. Thị trường Brazil đứng thứ hai với 8,7% lượt tải xuống và thứ ba là thị trường Mỹ với 8,1%.

Subway Surfers đứng đầu.

Dữ liệu đánh giá, thống kê lượng tải xuống của Sensor Tower chỉ tính lượt cài đặt đầu tiên của tài khoản App Store hoặc Google Play, nhiều lượt cài đặt của cùng một tài khoản trên các thiết bị khác nhau hoặc trên cùng một thiết bị sẽ không được tính. Dữ liệu tải xuống đã được kết hợp cho nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng, chẳng hạn như Facebook và Facebook Lite.

Vào giữa năm ngoái, người chơi trò chơi di động toàn cầu đã chi 7 tỷ đô la Mỹ trên App Store và Google Play, giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Mỹ vẫn là thị trường có tổng doanh thu trò chơi di động cao nhất thế giới, đóng góp 1,9 tỷ USD, tương đương 27,7% tổng doanh thu toàn cầu. Thị trường iOS Trung Quốc đứng thứ hai, chiếm 20,4%, thị trường Nhật Bản đứng thứ ba, chiếm 18%, theo báo cáo của Sensor Tower.