Game mobile đầu tiên ứng dụng ChatGPT đến từ NetEase

Hãng sản xuất trò chơi Trung Quốc NetEase thông báo rằng họ sẽ cài đặt phiên bản trò chơi đầu tiên của ChatGPT tại Trung Quốc trong game Nghịch Thuỷ Hàn Mobile.

Các nhân vật không phải người chơi (NPC) có thể tự do đối thoại với người chơi và đưa ra phản hồi hành vi hợp lý dựa trên cuộc đối thoại đó. ChatGPT dựa vào hoạt động do AI tạo ra, trở thành xu hướng được nhiều người bàn luận gần đây nhờ các tính năng trò chuyện và khả năng học tập giống như con người. Trên thực tế, ChatGPT có rất nhiều ứng dụng và đây là lần đầu tiên một ng ty cố gắng đưa nó vào trò chơi.

NetEase nhanh chóng áp dụng ChatGPT vào game.

Theo video NetEase tung ra, một người chơi tương tác và trò chuyện với một cặp đôi NPC. Nhân vật trong game bày tỏ sự phản đối với họ, sau đó bị các cặp đôi NPC tố cáo. Trong một đoạn video khác, hai NPC nữ đang thảo luận về các mối quan hệ và thấy thái độ của người chơi sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của các NPC thông qua các đoạn trò chuyện. Dưới sự hỗ trợ của phiên bản trò chơi ChatGPT, NPC làm nên không gian mạng xã hội trong game để khiến trò chơi thật hơn.

Giám đốc nghiên cứu của Niko Partners Daniel Ahmad đã viết trên Twitter rằng “phiên bản trò chơi đầu tiên của ChatGPT” sẽ sớm xuất hiện trong Justice Online Mobile của NetEase. Ahmad lưu ý: “Thông qua ng nghệ AI, hãng sẽ tạo ra các cuộc hội thoại được lồng tiếng đầy đủ, giàu cảm xúc và có tác động qua lại giữa nhân vật và NPC. Một số cuộc đối thoại được tạo này thậm chí có thể ảnh hưởng đến hành vi của các NPC và mối quan hệ giữa các bên.

“… ChatGPT cho phép người chơi trò chuyện với NPC và họ sẽ phản ứng theo những cách thú vị trở lại với game thủ nhập vai”.

Trong trò chơi, tất cả từ ngữ, biểu cảm và giọng nói của một NPC thông minh đều do AI tạo ra và giọng nói sẽ được nâng cấp lặp đi lặp lại theo tính cách của NPC khi trò chơi chính thức ra mắt. Hầu hết các nội dung đào tạo trước của phiên bản trò chơi ChatGPT là từ tiểu thuyết võ hiệp, sách lịch sử, thơ cổ và các bài hát, để tạo ra một nhân vật ảo sống trong thời đại Trung Quốc xưa.

Theo giới thiệu chính thức, phiên bản trò chơi của ChatGPT sẽ áp dụng một số lượng lớn ng nghệ AI từ NetEase Labs, sử dụng nghiên cứu của phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Fuxi và Tập đoàn Thunderfire. Trong tương lai, sản phẩm sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác chẳng hạn như các nhiệm vụ do AI tạo ra, tùy chỉnh nhân vật, tạo tranh theo phong cách Trung Quốc, video demo trò chơi, v.v. Nghịch Thuỷ Hàn Mobile chuẩn bị ra mắt bản test thứ 2 thời gian tới đây.