GEN thắng bo5 vs LPL sau 6 năm, Canyon tiết lộ lựa chọn Nidalee khiến TES ôm hận

GEN lần đầu thắng LPL trong cặp trận bo5 sau 6 năm, Canyon đã tỏa sáng trong ván 5 với lựa chọn Nidalee thương hiệu khiến TES ôm hận, cùng Gate Game tìm hiểu qua bài viết sau.

Cuộc chiến Trung Hàn đầu tiên tại MSI 2024 đã chính thức diễn ra giữa GEN và TES. Một trận đấu được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn khi cả GEN và TES đều đang có phong độ rất cao với những chiến thắng áp đảo trước đó. Tuy nhiên, trong quá khứ kể từ 2017, GEN chưa thắng được bất kỳ đội tuyển LPL nào trong các cặp bo5 trong khi thành tích quốc tế và phong độ của TES cũng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Mặc dù vậy, cả hai đội đã cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn và một lần nữa chúng ta có 5 ván đấu căng thẳng và hấp dẫn. GEN là đội tuyển vươn lên dẫn trước 2-0 khi cánh trên của họ thi đấu cực kỳ bùng nổ với nhưng Vayne hay Twisted Fate của Kiin. Trong khi đó, TES cân bằng tỉ số 2-2 với màn trình diễn áp đảo của Jackeylove tại đường dưới, Creme cũng đã gánh đội rất lực trong hai ván đấu.

Bước tới ván đấu thứ 5 quyết định, một lần nữa, Canyon lại mang ra một vị tướng rừng carry và cũng chính là thương hiệu của anh chàng mang tên Nidalee với trang phục DK. Dù có đôi chút chệch choạc đầu trận, GEN càng chơi càng hay, Canyon cũng gây được rất nhiều sát thương khi có được kha khá các điểm hạ gục. GEN dần áp đảo TES khi JKL và Meiko thua đường lần đầu tiên tại MSI 2024 và kết thúc ván đấu sau đó. Canyon đã có buổi phỏng vấn chia sẻ về trận đấu và lựa chọn Nidalee của mình.

Bạn muốn gặp ai trong trận đấu tiếp theo, BLG hay T1? Ngoài ra, bạn nghĩ trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra như thế nào?

Canyon: Gần đây tôi đã gặp T1 ở trận chung kết LCK nên tôi nghĩ việc đối đầu với BLG sẽ là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ trận đấu của BLG và T1 cũng như của chúng tôi với họ sẽ rất khốc liệt.

Hoàn cảnh và thời điểm chiến thắng của Nidalee trong ván 5 là gì? Ngoài ra, mức hộ hiệu quả của vị tướng này trong meta như thế nào?

Canyon: Thông thường, trong ván đấu thứ 5 quyết định, người chơi muốn chơi một tướng mà họ tự tin nên tôi chọn Nidalee vì tôi nghĩ mình có thể làm mọi thứ. Thời điểm tôi nghĩ mình đã thắng là khi tôi thắng giao tranh bên phe Baron và có được Baron. Cá nhân tôi nghĩ màn trình diễn hôm nay rất kém. Tôi nghĩ chúng tôi cần phải làm tốt hơn mà không mắc sai lầm trong giai đoạn đầu trận đấu.

Lần trước bạn chọn Kha’Zix, hôm nay bạn chọn Nidalee. Liệu chúng ta có thể nhìn thấy những tướng đi rừng thú vị trong tương lai không? Ngoài ra, làm thế nào bạn có thể giành chiến thắng 4-5 trong tình huống giao tranh với Baron gần nhất?

Canyon: Các vị tướng thú vị khác cũng đang được thử nghiệm trong các trận đấu tập. Vào thời điểm giao tranh 4v5, tôi nghĩ rằng nếu làm tốt thì chúng tôi sẽ có thể ngăn chặn được vì đối thủ đã sử dụng nhiều kỹ năng quan trọng để bắt Corki của Chovy.

Kể từ CKTG được tổ chức tại Thượng Hải vào năm 2020, bạn đã thi đấu quốc tế tại Trung Quốc. Ẩm thực Thành Đô như thế nào?

Canyon: Đã lâu rồi tôi mới đến Trung Quốc. Tôi đã có những kỷ niệm đẹp trong năm 2020 và tôi hy vọng mình cũng có thể gợi lại những kỷ niệm đẹp trong năm nay. Về đồ ăn thì tôi ăn rất ngon miệng. Tôi đang thử mọi thứ và nó thực sự rất ngon.

Bạn nghĩ kinh nghiệm thi đấu của mình sẽ giúp Gen.G Esports như thế nào?

Canyon: Nếu bạn đến ván đấu thứ 5 trong một trận đấu nhiều game như thế này, bạn sẽ biết được điều gì gần với chiến thắng hơn về mặt cấm chọn và thi đấu. Tôi thích điều đó.

Nidalee trong ván 5 cũng là một lựa chọn mạo hiểm. Phản ứng của các tuyển thủ và huấn luyện viên của bạn là gì?

Canyon: Từ góc độ cấm chọn, có vẻ như Nidalee đã khiến mọi người hỏi tôi định vận hành nó như thế nào. Các tuyển thủ, người quản lý và huấn luyện viên thường để bạn sử dụng vị tướng mình tự tin trong ván 5, vì vậy tôi đã tự tin chọn nó.

Bạn có tỷ lệ chiến thắng khá cao trong bo5 năm nay. Bạn có tự tin bước vào ván 5 không? Ngoài ra, bạn có bí quyết thi đấu bo5 của riêng mình không?

Canyon: Các thành viên trong đội chơi rất tốt ngay cả sau 5 ván. Tôi nghĩ đó là do kỹ năng cơ bản của tôi quá tốt. Quản lý và huấn luyện viên cũng cho chúng tôi biết cấm chọn hay chơi nào là tốt vào ngày hôm đó. Tôi nghĩ tất cả những điều đó kết hợp lại sẽ tạo nên bo5 có kết quả tốt.

Bạn gặp khó khăn gì trong ván 3 và 4?

Canyon: Trong ván đấu thứ 3 và thứ 4, tôi đã đoán trước được đối thủ sẽ làm gì trong lượt cấm chọn, nhưng tôi nghĩ điều đó vẫn có giá trị và bắt đầu vào cuộc. Cấm chọn không tốt và lối chơi cũng rất đáng thất vọng, và tôi nghĩ cả hai đã chồng chéo lên nhau và chúng tôi đã thua khá lãng xẹt. Cá nhân tôi cũng rất thất vọng với lối chơi trong game của mình.