HLV kkOma giải thích lý do T1 gặp bất lợi trước BLG ngay từ khâu cấm chọn

Theo Gate Game cập nhật được, sau trận thua 1-3 của T1 trước Bilibili Gaming, HLV trưởng kkOma đã chia sẻ đôi điều về những thiếu xót của ban huấn luyện và toàn đội trong phần chuẩn bị trước trận đấu.

Có nhiều nguyên nhân được cộng đồng fan LMHT đưa ra sau khi T1 thất bại trước BLG, từ phong độ đi xuống của các thành viên, sự xuất sắc của BLG cho tới việc toàn đội không thích nghi được meta.

Trong đó, phần cấm chọn của T1 cũng gây thắc mắc như liên tục khóa vào Twisted Fate cho Zeus hay không phản ứng kịp khi Faker bị cấm 5 tướng. Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu với phóng viên của Hankyung, HLV kkOma đã có những chia sẻ của thể về phần cấm chọn.

Trong một trận BO5, điều quan trọng là cần phải phản ứng nhanh để điều chỉnh chiến thuật ngay sau ván 1, thế nhưng chúng tôi đã xử lý chậm trễ. Chúng tôi cũng nghĩ đến việc bị cấm nhiều vào Đường Giữa (như ván 1) nhưng sự chuẩn bị của chúng tôi đã không thuận lợi như kế hoạch đã định. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều từ đối thủ qua trận đấu này.” HLV kkOma cho biết.

Nói về việc luôn chọn Đội Đỏ, HLV trưởng T1 cũng giải thích rằng vẫn còn khá nhiều lựa chọn mạnh trong meta. Vì thế, việc nhường cho đối thủ chọn trước không phải là điều quá nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vị HLV này cũng nói về việc đưa ra các lựa chọn lạ như Veigar dành cho Faker ở ván 3.

Vì đây là một trận BO5, và còn nhiều trận đấu ở phía trước nữa, chúng tôi cũng xem xét kĩ phần cấm chọn của đối thủ, đội hình của họ và quyết định thử nghiệm lựa chọn này.

Cũng trong trận đấu này, nhiều fan cho rằng T1 đã quá ưu tiên cho cánh trên khi thường xuyên chọn Senna Tahm Kench từ sớm, và HLV kkOma cũng có đôi lời giải thích.

Vì giải đấu vẫn đang diễn ra nên tôi khó nói chi tiết về lựa chọn này, nhưng thực tế thì tôi không ưu tiên cho cánh trên hay cánh dưới, mà tùy vào đội hình của đối thủ cũng như cách triển khai nữa. Tôi đã chuẩn bị nhiều phương án cấm chọn cho trận này nên thật tiếc khi đã thất bại. Chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi để trở lại mạnh mẽ hơn trong những trận tới“, kkOma kết luận.