Genshin Impact nằm trong số những game được chơi nhiều nhất trên Epic Games Store

Epic Games Store đánh giá vào năm 2022 Fortnite và Genshin Impact của miHoYo có mức chi tiêu và mức độ tương tác của người chơi cao nhất trong năm.

Trong bảng phân tích của năm cho cửa hàng Epic Games, cả hai trò chơi đều nằm trong số những tựa game hàng đầu trên mặt tiền cửa hàng. Các trò chơi khác bao gồm Tiny Tina’s Wonderlands, Rocket League, Grand Theft Auto V. Mỗi trò chơi trong số đó đã trở nên phổ biến kể từ khi phát hành ban đầu và Tiny Tina phát hành độc quyền cho PC.

Cùng với những trò chơi nổi tiếng khác như Red Dead Redemption II và Saints Row 2022, đã giúp đưa Epic Games Store tiếp cận 230 triệu người dùng. So với năm 2021, con số này tăng đột biến lên 36 triệu người chơi và còn chuyển thành 723 triệu tài khoản đa nền tảng cho Epic. Người chơi đã chi 820 triệu USD cho các trò chơi trên PC vào năm 2022, giảm nhẹ 2% so với năm trước.

Trong khi đó, các nhà phát triển đã phát hành 626 tựa game mới trên cửa hàng vào năm ngoái. Epic cho biết điều đó nâng tổng số lên gần 1.550 trò chơi trên cửa hàng của mình, con số này “nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đó và thể hiện sự gia tăng đáng kể so với các trò chơi cung cấp cho người chơi vào năm 2021”.

Genshin Impact nằm trong danh sách game nổi bật.

Về chương trình trò chơi miễn phí hàng tuần, Epic đã báo cáo rằng 99 trò chơi được cung cấp miễn phí vào năm 2022, tương đương với giá trị 2.240 đô la. Trong số 99 trò chơi đó, 70 trong số đó đạt kỷ lục đồng thời cao nhất mới trên PC. Nhìn về phía trước trong năm, Epic đã vạch ra kế hoạch năm 2023 để tiếp tục đà phát triển của cửa hàng, tiếp tục chương trình khuyến mãi bằng trò chơi miễn phí. Ngoài ra, hãng cũng có kế hoạch tạo các trung tâm nội dung để chia sẻ thông tin với người chơi về các bản cập nhật, tin tức của nhà phát triển và thông tin về các tựa game dịch vụ trực tiếp.

Chúng tôi tự hào là một phần của cộng đồng các nhà phát triển, nhà xuất bản, người chơi và người sáng tạo đang phát triển này, những người đã tạo nên một năm đặc biệt nữa cho chúng tôi. Hiện có hơn 230 triệu người dùng PC trên Epic Games Store, tăng 36 triệu so với năm 2021. Con số này tạo nên tổng cộng 723 triệu tài khoản đa nền tảng Epic. Vào năm 2022, Số người dùng hoạt động hàng ngày đạt mức cao nhất là 34,3 triệu và Số người dùng hoạt động hàng tháng đạt 68 triệu người dùng, tăng so với 62 triệu của năm ngoái”, thông báo cho hay.

Các nhà phát triển đã cung cấp 626 tựa game PC mới đến cửa hàng vào năm 2022, nâng tổng số của chúng tôi lên 1.548. Con số này cao hơn bất kỳ năm nào trước đó và thể hiện mức tăng đáng kể so với các trò chơi cung cấp cho người chơi vào năm 2021. Người chơi đã chi 355 triệu USD cho các ứng dụng của bên thứ 3, tăng 18% so với năm trước.