Hé lộ thông tin về thiết bị chơi game di động cầm tay của Logitech, cấu hình và mức giá khiến người chơi hụt hẫng

Cuối cùng thì thiết bị chơi game cầm tay của Logitech cũng lộ diện, nhưng liệu game thủ có hào hứng hay không?

Logitech cuối cùng đã tiết lộ thiết bị chơi game cầm tay của mình. Chiếc máy này sử dụng nền tảng Android và với tên gọi Logitech G Cloud, ông lớn này kỳ vọng sẽ có thể chiếm được thị phần chơi game di động. Tuy nhiên với những gì xuất hiện sau nhiều tháng rò rỉ, phản ứng của game thủ có thể khiến cho Logitech cảm thấy… hụt hẫng.

Điều đầu tiên, Logitech G Cloud là thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây. Nhiều người cho rằng, nó không có cấu hình mạnh, đắt tiền và chỉ dành cho một số đối tượng nhất định. Logitech G Cloud sử dụng giao diện Android tùy biến của Logitech. Về thông số kỹ thuật, thiết bị này cũng không hề tỏ ra nổi trội. Cụ thể, nó sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 720G, chỉ 4GB RAM LPDDR4X và bộ nhớ 64GB. May mắn là, thiết bị này có một khe mở rộng bộ nhớ sử dụng MicroSD.

Thiết bị chơi game di động cầm tay của Logitech, cấu hình và mức giá khiến người chơi hụt hẫng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thiết bị này của Logitech cũng không cần phải sử dụng quá nhiều bộ nhớ. Lý do là nó được thiết kế để chơi game trực tiếp bởi hệ thống lưu trữ đám mây. Nó có thể sử dụng các dịch vụ như Xbox Game Pass, GeForce Now.

Mặt khác, Logitech rõ ràng không có ý định biến chiếc máy này thành một thiết bị chơi game di động đúng nghĩa. Bởi đơn giản, nó không hỗ trợ thẻ SIM. Game thủ chỉ có thể chơi bằng kết nối WiFi, không phải 4G hay 5G.

Với thông số kỹ thuật cấu hình quá yếu, nó được kỳ vọng sẽ có mức giá dễ chịu. Tuy nhiên, với khoảng 350$ (tương đương hơn 8 triệu VNĐ), Logitech G Cloud đắt hơn khá nhiều so với mong muốn của game thủ. Để so sánh, Nintendo Switch có mức giá khởi đầu là 299$. Trong khi đó, thiết bị “đáng mơ ước” hơn là Steam Deck có giá khởi điểm là 399$, chỉ đắt hơn 50$ so với Logitech G Cloud, trong khi trải nghiệm mang lại cho game thủ là tuyệt vời hơn rất nhiều. Vì vậy, nó gần như không có lý do gì để cạnh tranh được với hai thiết bị kể trên.