How to Train Your Dragon sẽ được chuyển thể thành live action

Một trong những phim hoạt hình nổi tiếng nhất của DreamWorks là How to Train Your Dragon đã được xác nhận là đang trong quá trình chuyển thể thành live action.


How to Train Your Dragon sẽ được chuyển thể thành live action

How to Train Your Dragon đã là cái tên quá nổi tiếng trong văn hóa đại chúng sau ba movie vô cùng thành ng của DreamWorks Animation. Tuy rằng nhà sản xuất đã xác nhận rằng sẽ không còn phần hậu truyện nào của Bí Kíp Luyện Rồng được ra mắt nữa bởi cái kết của bộ đôi Hiccup và Toothless đã vô cùng viên mãn khi cả hai có gia đình cùng cuộc sống lý tưởng.

Tuy nhiên tương lai của series phim hoạt hình đóng lại không có nghĩa là thương hiệu How to Train Your Dragon sẽ bị bỏ quên, theo đó thì Bí Kíp Luyện Rồng hiện đang thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình chuyển thể thành live action, tuy nhiên nhiều thông tin về tác phẩm này hiện vẫn chưa được ng bố.

Tất nhiên đối với những fan hâm mộ của How to Train Your Dragon thì việc tác phẩm được chuyển thể thành live action là một tin vui, tuy nhiên không ít khán giả tỏ ra lo ngại về việc liệu rằng bộ phim có trung thành với nguyên tác hay sẽ sửa đổi lung tung và thêm vào các yếu tố “Oscar” như LGBT, Nữ Quyền,… để rồi phá tan nát bộ phim.

Hi vọng nhà sản xuất cho live action How to Train Your Dragon không phá nát nguyên tác để thêm thắt các yếu tố “Oscar” vào phim

How to Train Your Dragon là series phim hoạt hình gồm 3 phần được sản xuất và phát hành bởi DreamWorks Animation. Nội dung bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên phát hành năm 2003 của tác giả Cressida Cowell. Phim có sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Jay Baruchel, Gerard Butler, Craig Ferguson, America Ferrera, Jonah Hill, T.J. Miller, Kristen Wiig, và Christopher Mintz-Plasse.

Bí kíp luyện rồng cũng là bộ phim đầu tiên sử dụng logo mới của hãng phim DreamWorks Animation. Bộ phim đầu tiên khởi chiếu vào ngày 26 tháng 3 năm 2010, mặc dù doanh thu ban đầu không mấy khả quan nhưng khán giả sau khi coi đã truyền miệng nhau khiến bộ phim nổi tiếng nhanh chóng và điều đó khiến cả thương hiệu thành ng với doanh thu lớn như hiện nay.

Hiccup là con trai của thủ lĩnh Viking, sống trên 1 hòn đảo có truyền thống giết rồng. Ở đây, giết rồng là một hành động dũng cảm và chỉ những chiến binh đã được huấn luyện và đủ tư chất mới có thể tham gia giết rồng. Hiccup cũng thế, cậu ta có thân hình nhỏ bé, mảnh khảnh nhưng luôn khao khát và ước muốn được 1 lần hạ được một con rồng để vinh dự với làng xóm. Nhưng cha cậu lại không cho rằng cậu đủ khả năng để giết rồng, vì thế cha cậu chỉ bảo cậu làm việc ở lò rèn để rèn và đúc vũ khí cùng người bạn thân của cha mình – Gorber.

Tuy bị cha cấm, nhưng Hiccup vẫn quyết tâm sẽ hạ được rồng. Một đêm, những con rồng lại tới đảo và phá hoại. Các chiến binh bắt đầu ra tay giết rồng. Hiccup nuôi hy vọng và với vũ khí mới chế tạo, cậu ta hy vọng sẽ giết được một con rồng. Và cậu đã bắn được một con Night Fury – mệnh danh là “Đứa con nguy hiểm của bóng đêm và sấm chớp”, mạnh mẽ, nhanh nhẹn đặc biệt trong bóng đêm và chưa bao giờ bắn hụt. Cậu nói với mọi người nhưng chẳng ai tin cậu. Sáng hôm sau, cậu ta lại cầm dao đi tìm con Night Fury mình đã bắn tối qua và cậu đã tìm ra nó. Cậu định giết nó để đem về đảo nhưng lại không thể, và rồi Hiccup giải thoát cho nó. Chính điều này đã làm thay đổi số phận của con người cùng loài rồng.

Xem thêm: Liệu rằng khán giả có phải nói lời chia tay với Đội Hỏa Tiễn trong phần mới của Pokemon?