Jennifer Lawrence ‘vạ miệng’ khi phát ngôn về bình đẳng giới

Trong một phát ngôn gần đây thì nữ diễn viên nổi tiếng Jennifer Lawrence đã cho “mồm đi chơi xa” khi phát ngôn về vấn đề bình đẳng giới.

Jennifer Lawrence ‘vạ miệng’ khi phát ngôn về bình đẳng giới

Bình đẳng giới vẫn là một vấn đề vô cùng nhạy cảm trong xã hội và nếu không cẩn thận với những phát ngôn về nó thì rất có thể để lại nhiều rắc rối. Mới đây Jennifer Lawrence đã “lỡ lời” trong một phát ngôn lên riếng đòi quyền lợi: “Tôi nhớ khi đóng The Hunger Games, chưa từng có nhà sản xuất nào chọn phụ nữ vào đóng vai chính trong phim hành động vì nó sẽ không hiệu quả. Bởi vì chúng tôi được bảo rằng khán giả nam và nữ đều có thể đồng cảm với nam chính, nhưng khán giả nam thì không thể đồng cảm với nữ chính”.

Phát ngôn vốn tưởng như bình thường của nữ diễn viên lại khiến công chúng chỉ trích, những người này tập trung ý đầu để chỉ trích Jennifer khi cô gián tiếp khẳng định mình là “phụ nữ đầu tiên đóng chính phim hành động”.

Sau khi hứng chỉ trích vì lời khẳng định mình là phụ nữ đầu tiên đóng vai chính phim hành động, Jennifer Lawrence đã phải lên tiếng nhận lỗi: “Tôi thừa nhận đây là lỗi của tôi và tôi đã phạm sai lầm. Tôi đã rất lo lắng khi nói chuyện với một huyền thoại sống (Viola Davis – nữ diễn viên trò chuyện cùng Jennifer trong buổi phỏng vấn trên) để thổi bay những định kiến lỗi thời, những lời bàn tán về diễn viên nữ”.

Jennifer Lawrence đã phải đưa ra lời xin lỗi không lâu sau đó

Jennifer Shrader Lawrence (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1990) là một nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ. Vai diễn đầu tiên của cô là một trong những nhân vật chính của loạt phim truyền hình The Bill Engvall Show (2007–2009) phát trên kênh TBS. Từ đó trở về sau cô xuất hiện trong các bộ phim độc lập như The Burning Plain (2008) và Winter’s Bone (2010) – bộ phim đã mang lại cho Jennifer Lawrence đề cử giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 2011 khi vừa mới tròn 20 tuổi, giúp cô lập kỷ lục khi trở thành người trẻ tuổi thứ hai được đề cử ở hạng mục này tại thời điểm đó.

Năm 22 tuổi, qua bộ phim Silver Linings Playbook (2012), Lawrence vào vai Tiffany Maxwell – một phụ nữ trưởng thành nghiện tình dục với nhiều diễn biến tâm lý phức tạp đã mang về cho cô giải Quả cầu vàng cùng một tượng vàng Oscar đầu tiên, giúp cô trở thành diễn viên trẻ nhất từng hai lần được đề cử giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và là người trẻ tuổi thứ hai trong lịch sử giành được giải thưởng danh giá này. Trong những năm qua thì Jennifer Lawrence vẫn tích cực tham gia đóng phim và nhờ những thành công vượt trội mà cô đạt được thì Jennifer nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được săn đón nhất tại Hollywood.